Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la Mỹ đã đấu tranh để đứng vững vào thứ Ba và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lao dốc đã tìm thấy mức sàn khi các nhà đầu tư cắt giảm đặt cược vào việc liệu việc tăng lãi suất của Mỹ có thúc đẩy đồng đô la tăng thêm hay không.

Đồng bạc xanh đã tăng từ mức cao nhất trong hai thập kỷ trong tuần này và giảm nhẹ hơn trên diện rộng trong thương mại đầu năm châu Á, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhẹ khi các nhà giao dịch cho rằng các đợt tăng mạnh trong thời gian gần sẽ kéo theo đà tăng trưởng dài hạn của Mỹ.

Đồng euro tăng khoảng 0,1% so với đồng đô la lên 1,0446 đô la và đô la Úc và New Zealand tăng khoảng 0,1% và đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Nhân dân tệ của Trung Quốc ổn định ở mức 6,7953 mỗi đô la trong giao dịch thương mại nước ngoài và dường như đang tìm được cơ sở sau khi trượt hơn 6% trong một tháng.

Hy vọng chấm dứt việc khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt của Thượng Hải đã bù đắp dữ liệu kinh tế kém tháng 4 và các nhà giao dịch cũng được khuyến khích bởi nhiều dấu hiệu hỗ trợ chính sách hơn.

Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất thế chấp đối với những người mua nhà lần đầu vào cuối tuần và hôm thứ Hai, các nguồn tin nói với Reuters rằng các nhà chức trách đã yêu cầu một số nhà phát triển bất động sản lành mạnh về tài chính bán trái phiếu để giúp thúc đẩy tâm lý thị trường. 

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết: “Dollar / CNH là động lực lớn của các đồng tiền G10. Ông nói thêm rằng việc tạm dừng trượt giá cũng như làm dịu đi sự biến động của thị trường nói chung đã tạm dừng đà tăng của đồng đô la.

Ông nói: “Rất nhiều đã được định giá và chúng tôi không nhận được bất kỳ tin tức mới nào từ các quan chức Fed. “Tôi nghĩ mọi người chỉ đang lấy một số tiền đó ra khỏi bàn vào lúc này.”

Đồng bảng Anh đã tăng khoảng 1,5% từ mức giữ hai năm và ổn định ở mức 1,2328 đô la vào thứ Ba. Đồng yên giữ ở mức 129.115 và đang giữ trên mức đáy hai thập kỷ.

Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ xuống 104,00 và thấp hơn khoảng 0,8% so với mức cao nhất 20 năm của ngày thứ Sáu là 105,00.

Kỳ vọng lãi suất toàn cầu cũng đang tăng lên nhiều hơn.

Khoảng cách giữa lợi suất thực kỳ hạn 10 năm của Đức và Mỹ đã thu hẹp hơn 30 điểm cơ bản trong tháng này và các ngân hàng trung ương ở Anh và Australia đã tăng lãi suất.

Biên bản cuộc họp vào tháng 5 của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ diễn ra vào cuối ngày cũng như sự xuất hiện trước công chúng của một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell lúc 1800 GMT.

Lần cuối cùng đồng đô la Úc mua được 0,6976 đô la và đô la New Zealand 0,6309 đô la.