Tải Ngay

Chuyengiaforex – Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm vì Trump ngừng đàm phán gói kích thích kinh tế tiếp theo cho đến khi cuộc bầu cử có kết quả. 

Các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm vào lúc chốt phiên ngày 6/10. Cụ thể, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones 27.772 điểm (giảm 1,34%), Nasdaq Composite 11.154 điểm (giảm 1,57%), S&P 500 3.360 điểm (giảm 1,4%).

Sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng mình đã ngừng đàm phán về gói hỗ trợ kinh tế tiếp theo với Đảng Dân chủ cho đến sau khi cuộc bầu cử, các chỉ số Phố Wall đã lập tức quay đầu giữa lúc đang tăng điểm đầu phiên. Trên Twitter của Tổng thống Mỹ ghi rằng “Ngay khi tôi giành chiến thắng, chúng ta sẽ thông qua một dự luật kích thích lớn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và người Mỹ đã làm việc chăm chỉ”.

Thông báo này được đưa đi không lâu sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ nhận định rằng nền kinh tế nước này phải mất khá lâu nữa mới có thể hồi phục, kêu gọi tăng các gói kích thích hỗ trợ kinh tế để duy trì tốc độ phục hồi như hiện tại.

Sau khi có thông tin trên, S&P 500 lập tức mất hơn 2% so với đỉnh, lao xuống mức thấp nhất phiên. Chỉ số đo lường sự sợ hãi trên Phố Wall CBOE VIX cũng tăng cao nhất phiên. 

Giám đốc Per Stirling Capital Management Robert Phipps cho rằng “Phần lớn đà tăng từ tuần trước đến từ kỳ vọng vào gói kích thích tiếp theo”, “Giờ đây, nhà đầu tư càng có ít lý do để tham gia thị trường nước bầu cử”.

Giám đốc đầu tư Independent Advisor Alliance, Chris Zaccarelli, đánh giá rằng “Rõ ràng thị trường đã kỳ vọng về khả năng có gói kích thích”. Tuy nhiên, đề xuất trên có khả năng sẽ không nhận được sự chấp thuận từ các nghị sĩ.