Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la đã mất ba ngày so với các đồng tiền lớn và giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng so với đồng yên vào thứ Tư, với dữ liệu lạm phát được dự đoán cao của Hoa Kỳ có thể định hướng thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Trung Quốc cũng sẽ công bố các bài đọc về giá tiêu dùng và giá sản xuất vào thứ Tư, điều này có thể làm thay đổi định hướng chính sách ở đó khi các tai ương trong lĩnh vực bất động sản đe dọa nền kinh tế rộng lớn hơn.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đối thủ, ít thay đổi ở mức 93,970 sau khi giảm dần từ mức đỉnh hơn một năm ở mức 94,634 vào hôm thứ Sáu.

Đồng tiền này đã ổn định ở mức 112,915 yên sau khi giảm xuống mức 112,73 vào thứ Ba lần đầu tiên kể từ ngày 11 tháng 10.

Đồng euro cũng đi ngang ở mức 1,15925 đô la, duy trì mức tăng trong ba ngày đã đưa nó gần với mức cao nhất của tháng là 1,16165 đô la.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 của Mỹ tăng nhanh lên 0,4% so với mức tăng 0,2% của tháng trước, với biện pháp cốt lõi hàng năm được theo dõi chặt chẽ tăng 0,3 điểm phần trăm lên 4,3%, cao hơn mức lạm phát trung bình hàng năm 2% của Fed. Mục tiêu.

Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, viết: “Chúng tôi sẽ cần xem chỉ số 0,8% hàng tháng để thấy chỉ số đô la thoát ra khỏi đỉnh của phạm vi 94,50. Ghi chú.

Trong khi đồng đô la đang có xu hướng thấp hơn so với đồng yên, “nếu CPI của Mỹ tăng nóng thì điều này có nguy cơ gây ra rủi ro cho việc bán khống USDJPY”, ông viết.

Chỉ số lạm phát hôm thứ Tư từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ là chỉ báo chính tiếp theo về việc liệu áp lực giá cả gia tăng có đang gia tăng trên toàn cầu hay không.

Dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy giá sản xuất tại Mỹ đã tăng liên tục trong tháng 10, cho thấy lạm phát cao có thể tồn tại trong một thời gian trong bối cảnh chuỗi cung ứng thắt chặt liên quan đến đại dịch.

Lợi tức thực tế của Kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh vào thứ Ba khi các nhà giao dịch phòng ngừa rủi ro trước khả năng giá tăng đã lấy Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc (TIPS).

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu ngày càng tăng báo hiệu mối lo ngại về lạm phát đang ảnh hưởng đến nhiều nhà đầu tư và công chúng.

Các quan chức Fed hôm thứ Ba cho biết không rõ ràng rằng lạm phát cao sẽ trở nên cố thủ hơn so với dự kiến ​​trước đây.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết sẽ là giữa năm 2022 trước khi có nhiều thông tin rõ ràng hơn về triển vọng việc làm và lạm phát. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết ông tin rằng các lực lượng hiện đang giữ người dân không tham gia thị trường lao động và đẩy giá lên sẽ chỉ là tạm thời.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Thống đốc Fed Lael Brainard với tư cách là Chủ tịch Fed tiềm năng tiếp theo. Cô ấy sẽ được coi là một lựa chọn ôn hòa.

Chiến lược gia Westpac viết trong một ghi chú nghiên cứu: “Việc Brainard có thể được đề cử vào vị trí Chủ tịch Fed đang bị sứt mẻ ở mức (đô la).

“Nếu không, bức tranh cơ bản vẫn là sự hỗ trợ của USD,” và chỉ số đô la giảm xuống mức giữa 93 là một cơ hội mua, họ nói.

Đồng Sterling, bị hạ giá vào tuần trước sau quyết định bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh trong việc giữ nguyên lãi suất, đã ổn định trong tuần này và mua vào lần trước là 1,3357 USD, tăng từ mức thấp nhất trong hơn một tháng là 1,3425 USD vào thứ Sáu.

Đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro yếu hơn một chút ở mức 0,73765 đô la, không quá xa so với mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 ở mức 0,73595 đô la, đạt được vào cuối tuần trước.

Trong tiền điện tử, bitcoin dao động dưới mức cao nhất mọi thời đại là 68.564,40 đô la được đánh dấu vào thứ Ba, lần cuối cùng đổi chủ chỉ ở phía bắc 67.000 đô la.

Ether được giao dịch ở mức $ 4,733,03, cũng giữ gần mức đỉnh kỷ lục của ngày thứ Ba là $ 4,842,65.