Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la giảm giá so với rổ tiền tệ chính vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư cân nhắc những tác động của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong một nền kinh tế có thể đang trên bờ vực suy thoái.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ Tư. Một sự gia tăng cường độ như vậy sẽ đóng lại một cách hiệu quả sự hỗ trợ trong thời kỳ đại dịch cho nền kinh tế.

Kỳ vọng tăng 75 điểm cơ bản từ Fed ở mức khoảng 75%, theo Fedwatch Tool của CME , với 25% cơ hội tăng 100 điểm cơ bản.

Dữ liệu gần đây cho thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế trong khi lạm phát vẫn ở mức cao, với yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong tám tháng vào tuần trước và đồng hồ đo sản xuất trong khu vực sụt giảm.

Vào cuối tuần, các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến việc đọc trước tổng sản phẩm quốc nội quý II, vốn có thể cho thấy mức tăng trưởng âm và đáp ứng định nghĩa truyền thống về suy thoái. Vào thứ Sáu, chi tiêu tiêu dùng cá nhân, biện pháp lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố.

Joseph Trevisani, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet.com cho biết: “Mọi người đều đang mong đợi mức tăng 75%, cuộc suy thoái về cơ bản diễn ra ngày hôm sau với GDP âm nên tôi không nghĩ rằng bạn sẽ có bất cứ điều gì thay đổi ngay bây giờ,” Joseph Trevisani, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet.com cho biết.

“Nhưng hiện tại, chứng khoán không đi đến đâu, đồng đô la vẫn mạnh nhưng đã tăng trở lại, các nhà giao dịch mua đồng đô la đã kiếm được một số lợi nhuận là điều hoàn toàn bình thường.”

Chỉ số đô la giảm 0,244% ở mức 106,420, với đồng euro tăng 0,14% lên 1,0224 đô la.

Tuần trước, đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất trong hai tháng, do sự phục hồi trên thị trường chứng khoán đã giúp làm giảm sức hấp dẫn của đồng đô la trú ẩn an toàn và việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đã giúp đẩy đồng euro lên hai- tuần cao.

Hôm thứ Hai, Thống đốc ngân hàng trung ương Latvia Martins Kazaks cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News rằng ECB có thể không thực hiện được với các đợt tăng lãi suất lớn. 

Chứng khoán Mỹ đã từ bỏ mức tăng sớm với một loạt thu nhập doanh nghiệp tăng trong tuần, bao gồm cả thu nhập từ các tên tuổi lớn như Apple (AAPL.O) , Microsoft <> MSFT.O> và Amazon <> AMZN.O>. Các nhà đầu tư đang chú ý đến mùa thu nhập vì những dấu hiệu suy thoái của nền kinh tế cũng như tác động của đồng đô la mạnh lên lợi nhuận.

Trong số 107 công ty thuộc S&P 500 (.SPX) đã báo cáo thu nhập cho đến sáng thứ Hai, 74,8% đã đứng đầu kỳ vọng của các nhà phân tích, thấp hơn tỷ lệ 81% trong bốn quý qua, nhưng cao hơn tỷ lệ 66% kể từ năm 1994, theo Refinitiv dữ liệu. Tăng trưởng thu nhập hiện ước tính là 6,1%, tăng từ 5,6% vào đầu tháng Bảy.

Cuộc khảo sát tâm lý kinh doanh của Ifo hôm thứ Hai cho thấy tinh thần kinh doanh ở Đức đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng Bảy, xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Đồng yên Nhật suy yếu 0,44% so với đồng bạc xanh ở mức 136,65 mỗi đô la, trong khi bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,2047 đô la, tăng 0,37% trong ngày.

Một cuộc khảo sát của Liên đoàn Công nghiệp Anh cho thấy sản lượng công nghiệp của Anh tăng với tốc độ chậm nhất trong hơn một năm trong ba tháng tính đến tháng 7, nhưng có những dấu hiệu cho thấy một số thách thức xung quanh lạm phát và đầu tư đang giảm bớt. 

Trong tiền điện tử, bitcoin lần cuối giảm 4,05% xuống 21.687,61 USD.