Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất trong ba tuần so với rổ tiền tệ chính vào thứ Sáu sau khi một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ làm dấy lên kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách trước đó của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 8, tăng 0,7% so với tháng trước bất chấp kỳ vọng giảm 0,8%, trong khi khảo sát tâm lý kinh doanh của Fed Philadelphia cũng cho thấy sự cải thiện lớn.

Yujiro Goto, trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Nomura Securities, cho biết: “Dữ liệu ngày hôm qua khá mạnh mẽ trên toàn thế giới. “Các thị trường đã lo lắng rằng sức tiêu thụ sẽ yếu trong tháng 8 do biến thể Delta. Nhưng doanh số bán lẻ tăng mạnh một cách đáng ngạc nhiên ”.

Các số liệu này đã giúp kiềm chế những quan điểm thận trọng về nền kinh tế Mỹ được đưa ra sau khi chế ngự khả năng đọc lạm phát của người tiêu dùng và dữ liệu tăng trưởng việc làm mềm được công bố vào đầu tháng này, giúp hồi sinh kỳ vọng về việc Fed sớm cắt giảm.

Chỉ số đô la đứng ở mức 92,880, gần mức cao nhất trong ba tuần của ngày thứ Năm là 92,965.

Đồng euro chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 1,17505 đô la qua đêm và giao dịch lần cuối ở mức 1,1765 đô la.

Đồng tiền chung cũng chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 128,61 yên và mức thấp nhất trong một tháng là 0,8501 bảng Anh, trước khi phục hồi một số khoản lỗ.

Sức mạnh của đồng đô la rõ rệt nhất so với các tài sản trú ẩn an toàn khác, chẳng hạn như đồng franc Thụy Sĩ và các kim loại quý.

Đồng franc Thụy Sĩ chạm mức thấp nhất trong 5 tháng là 0,92785 so với đồng đô la, giảm 0,89% vào thứ Năm.

Vàng đứng ở mức 1.754,4 USD / ounce sau khi giảm 2,3% trong phiên trước trong khi bạc đổi chủ ở mức 22,88 USD / ounce, mất 3,7% vào thứ Năm, trở lại gần mức thấp nhất trong 8 tháng chạm vào tháng 8.

Đồng đô la đã bật trở lại mức 109,72 yên, tăng 0,34% vào thứ Năm và so với mức thấp nhất trong sáu tuần của ngày thứ Tư là 109,11.

Đồng yên cho đến nay đã cho thấy phản ứng hạn chế đối với cuộc đua lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Sáu trước cuộc bỏ phiếu ngày 29 tháng 9. Sự thống trị trong nghị viện của LDP có nghĩa là lãnh đạo mới của đảng sẽ trở thành thủ tướng.

Nhiều nhà đầu tư coi bộ trưởng vắc xin Taro Kono là người dẫn đầu, tiếp theo là cựu ngoại trưởng Fumio Kishida và cựu bộ trưởng nội vụ Sanae Takaichi.

“Những người chơi vĩ mô lớn trên thế giới không mong đợi những thay đổi chính sách lớn. Hiromichi Shirakawa, Phó chủ tịch kiêm nhà kinh tế trưởng của Credit Suisse tại Nhật Bản, cho biết:

Tuy nhiên, việc cựu Bộ trưởng Nội vụ Seiko Noda quyết định tham gia cuộc đua vào thứ Năm đã làm gia tăng sự không chắc chắn vì điều đó có thể có nghĩa là không có ứng cử viên nào giành chiến thắng ở vòng đầu tiên và cuộc bầu cử đi đến hồi kết, điều này có thể chống lại Kono.

Ở những nơi khác, đồng bảng Anh giảm xuống 1,3795 đô la trong khi đô la Úc giao dịch ở mức 0,7294 đô la sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần là 0,7274 đô la trong phiên trước đó.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã lấp đầy vết thương sau khi giảm 0,4% hôm thứ Năm.

Trong giao dịch thương mại ra nước ngoài, đồng nhân dân tệ giao dịch lần cuối ở mức 6,4530 so với đồng đô la, chịu áp lực bởi những lo lắng ngày càng tăng về lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc khi các nhà đầu tư lo ngại tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Evergrande có thể vỡ nợ vào tuần tới.

Tiền điện tử đã lùi lại từ mức cao nhất của tuần này với bitcoin được giao dịch ở mức 47,663 đô la và ether ở mức 3,552 đô la.