Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la đã tăng giá vào thứ Năm khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Hoa Kỳ gây nghi ngờ về việc thị trường đặt cược rằng lạm phát đang giảm và lãi suất của Hoa Kỳ không cần phải tăng quá nhiều nữa.

Đồng euro cũng ổn định sau khi NATO cho biết một tên lửa rơi bên trong lãnh thổ Ba Lan có thể là do hệ thống phòng không của Ukraine bắn nhầm chứ không phải do Nga tấn công.

Ở mức 1,0394 đô la, đồng euro đã gần vượt qua mức trung bình động 200 ngày của nó. Đồng đô la Úc và New Zealand giảm nhẹ qua đêm, theo dữ liệu của Hoa Kỳ và ổn định trong giao dịch buổi sáng ngày thứ Năm.

Đồng Aussie mua gần đây nhất là $0,6742 và đồng kiwi là $0,6152. Đồng yên Nhật dao động ở mức 139,25 mỗi đô la, trong khi đồng nhân dân tệ của Trung Quốc chịu lỗ ở mức 7,1033 mỗi đô la sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc hứa sẽ duy trì thanh khoản dồi dào trong nước và hỗ trợ tăng trưởng cho vay thương mại.

Vào thứ Tư, dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy doanh số bán lẻ tháng 10 tăng 1,3%, so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là 1,0%, một tín hiệu tốt nhưng lại làm giảm hy vọng tạm dừng tăng lãi suất.

Chiến lược gia tiền tệ Kim Mundy của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Các thị trường đã định vị để Fed xoay trục. “Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ thách thức rất nhiều câu chuyện đó … nền kinh tế Hoa Kỳ được thúc đẩy bởi người tiêu dùng và nếu người tiêu dùng vẫn chi tiêu, điều đó cho thấy lạm phát sẽ mất nhiều thời gian hơn để giảm bớt.”

Đà tăng kéo dài trong năm nay của đồng đô la Mỹ đã đảo chiều mạnh vào tuần trước khi lạm phát của Mỹ giảm nhẹ so với dự kiến ​​và đặt cược rằng tốc độ tăng giá đã đạt đến đỉnh điểm.

Tuy nhiên, những nhận xét mang tính diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang qua đêm cũng dội một gáo nước lạnh vào hy vọng về một sự thay đổi, với Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly – cho đến gần đây là một trong những quan chức ôn hòa nhất – nói rằng việc tạm dừng là điều không thể bàn cãi .

Chủ tịch Fed tại Kansas City Esther George nói với tờ Wall Street Journal rằng các nhà hoạch định chính sách phải “cẩn thận không dừng quá sớm” đối với việc tăng lãi suất và việc tránh suy thoái kinh tế có thể khó khăn.

Thị trường Kho bạc đang cho thấy sự chậm lại được dự kiến, với trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm có lợi suất thấp hơn 67 điểm cơ bản so với trái phiếu hai năm và khoảng cách đó gần đạt mức đạt được lần cuối vào năm 2000.

Đồng đô la Úc không nhận được nhiều sự thúc đẩy ngay lập tức từ dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi . Đồng bảng Anh ổn định ở mức $1,1918 ở châu Á. Chỉ số đô la Mỹ đã tìm thấy hỗ trợ tại 106,31, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 105,3 vào thứ Ba.

Nó đã tăng 11% trong năm nay.

Cuối ngày thứ Năm, bộ trưởng tài chính Anh sẽ cung cấp một bản cập nhật ngân sách , với các thị trường tập trung vào thời điểm cắt giảm chi tiêu của chính phủ có thể có ý nghĩa gì đối với lạm phát và lãi suất.

Các bình luận từ một số quan chức của Fed và các ngân hàng trung ương khác cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Ngân hàng trung ương Indonesia họp để thiết lập chính sách và dự kiến ​​sẽ tăng 50 điểm cơ bản .