Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la đã giảm một số mức tăng mạnh qua đêm vào thứ Ba sau khi các nhà đầu tư đổ xô đến đồng tiền trú ẩn an toàn do lo lắng về sự bùng phát COVID của Trung Quốc, mặc dù tâm lý rủi ro thận trọng đã khiến đồng bạc xanh có nhu cầu.

Cơn ác cảm rủi ro mới đã đặc biệt ảnh hưởng đến các loại tiền tệ đối cực – thường được sử dụng làm vật thay thế thanh khoản cho đồng nhân dân tệ của Trung Quốc – với việc đồng Aussie trượt giá gần 1% chỉ sau một đêm. Lần cuối cùng nó tăng 0,12% lên 0,6614 đô la.

Kiwi đã giảm hơn 0,8% và cao hơn 0,15% lần cuối ở mức 0,6109 USD.

Thủ đô của Trung Quốc hôm thứ Hai đã cảnh báo rằng họ đang phải đối mặt với đợt thử nghiệm nghiêm trọng nhất của đại dịch COVID-19 , với sự gia tăng các ca nhiễm COVID dẫn đến các biện pháp hạn chế mới. Ca tử vong do virus cũng được ghi nhận lần đầu tiên ở Bắc Kinh kể từ cuối tháng Năm.

Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài được giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 7,1665 mỗi đô la vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, sau khi giảm hơn 0,7% chỉ sau một đêm.

Rodrigo Catril, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết: “Sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ đang thịnh hành trở lại khi những lo ngại xung quanh Trung Quốc và sự bùng phát của COVID đang khiến thị trường lo lắng”.

Đồng yên Nhật đã giảm hơn 1% xuống mức yếu hơn là 142 đổi một đô la chỉ sau một đêm và được giao dịch lần cuối ở mức 142,01.

“Điều gây tò mò là Nhật Bản cũng đã thể hiện rất nhiều sự nhạy cảm như thế nào… nếu có bất cứ điều gì, điều rút ra được là lời kêu gọi trú ẩn an toàn của Nhật Bản không còn nữa,” Catril của NAB cho biết khi đề cập đến đồng yên. “Nó giống như một nút chai trong đại dương, chịu sự lo ngại rủi ro cũng như các biến động của lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm.”

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở hầu hết các kỳ hạn tăng cao hơn chỉ sau một đêm, khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt lại kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất cao như thế nào khi cơ quan này cố gắng giảm lạm phát từ mức cao nhất gần 40 năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng nhẹ chỉ sau một đêm và cuối cùng đứng ở mức 3,825%.

Đồng euro tăng 0,09% lên 1,0250 đô la, bù đắp phần nào khoản lỗ 0,8% qua đêm, trong khi đồng bảng Anh tăng 0,24% lên 1,1843 đô la, sau khi giảm hơn 0,5% chỉ sau một đêm.

Chỉ số đô la Mỹ cuối cùng thấp hơn 0,06% ở mức 107,71. Nó đã tăng gần 0,8% chỉ sau một đêm, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 3 tháng 11.

Các bài phát biểu của các diễn giả Fed qua đêm đã mang lại một số bất ngờ, với Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester nói rằng ngân hàng trung ương có thể chuyển sang các mức tăng lãi suất nhỏ hơn từ tháng tới.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết tác động trong thế giới thực của việc tăng lãi suất có thể lớn hơn mục tiêu lãi suất ngắn hạn của nó.

Các nhà kinh tế tại ING cho biết: “Các bình luận của Fed vẫn phù hợp với xu hướng hùng biện gần đây”.

Trong thế giới tiền điện tử, công ty cho vay tiền điện tử Genesis là nạn nhân mới nhất bị chú ý sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Genesis cho biết hôm thứ Hai rằng họ không có kế hoạch nộp đơn xin phá sản ngay lập tức , mặc dù Bloomberg News đưa tin, trích dẫn các nguồn tin, rằng Genesis đang gặp khó khăn trong việc huy động tiền mặt mới cho đơn vị cho vay của mình và cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể phải nộp đơn xin phá sản nếu không tìm thấy. kinh phí.

Bitcoin lần cuối cao hơn 0,6% ở mức 15.856 đô la, trong khi Ether mất 0,05% xuống còn 1105,10 đô la.