Tải Ngay

ChuyengiaforexĐồng đô la giao dịch gần mức cao nhất trong năm vào thứ Tư, sau khi tăng cao hơn với lợi suất của Hoa Kỳ và hưởng lợi từ sự lo lắng của nhà đầu tư về việc Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu rút lại hỗ trợ chính sách ngay khi các cơn gió ngược tăng trưởng toàn cầu xuất hiện.

Đồng đô la tăng mạnh qua đêm để nâng chỉ số đô la lên mức cao nhất trong 11 tháng là 93,805. Nó thấp hơn một chút so với mức đó vào đầu phiên giao dịch châu Á là 92,728.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng – với lãi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng 25 điểm cơ bản trong 5 phiên lên 1,5548% – khi Fed giảm dần lãi suất trước cuối năm và khi lạm phát bắt đầu có vẻ căng hơn so với suy nghĩ ban đầu. 

Đồng yên Nhật, vốn nhạy cảm với lợi suất của Mỹ vì tỷ giá cao hơn có thể thu hút dòng chảy từ Nhật Bản, đã giảm khoảng 2% trong 5 phiên và ở mức 111,57 USD / USD, không còn xa để chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020.

Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng qua đêm và lần mua cuối cùng là 1,1684 đô la, cũng đang kiểm tra các mức hỗ trợ chính xung quanh mức thấp nhất năm 2021 là 1,1664 đô la và mức thấp nhất trong tháng 11 năm 2020 là 1,1602 đô la.

Cùng với giọng điệu diều hâu của Fed, giá năng lượng đang tăng cao và những lo ngại đang đổ dồn về triển vọng tăng trưởng ở Trung Quốc – hiện đang có nguy cơ cả từ sự sụp đổ lộn xộn của nhà phát triển China Evergrande và mất điện ảnh hưởng đến sản lượng.

Các chiến lược gia của ngân hàng Deutsche cho biết: “So với sự lạc quan không bị cản trở vào đầu năm, đó là vùng hoàng hôn đối với các thị trường khi năm 2021 sắp kết thúc”, các chiến lược gia của ngân hàng Deutsche cho biết trong lưu ý rằng đã nâng cấp dự báo về đồng đô la và khuyến nghị đặt cược so với đồng euro.

Họ nói: “Động lực lạm phát đình trệ liên tục – tăng trưởng thấp hơn nhưng Fed diều hâu – để lại ít chỗ cho xu hướng giảm của đồng đô la,” họ nói.

Đồng bảng Anh đã phải đối mặt với một cú đánh cụ thể trong đêm do lo ngại về tác động kinh tế của tình trạng thiếu khí đốt và tranh giành nhiên liệu đã kéo nó xuống mức thấp hơn 1,2% so với đồng đô la mạnh hơn, mức giảm hàng ngày lớn nhất trong hơn một năm qua.

Đô la Úc và New Zealand cũng bị ảnh hưởng và kiwi xuống mức thấp nhất trong một tháng. Các cuộc họp của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra vào tuần tới ở cả hai quốc gia và hoán đổi điểm định giá cho Ngân hàng Dự trữ New Zealand theo sau Ngân hàng Norges và nâng tỷ giá.

Nhà phân tích Imre Speizer của Westpac cho biết: “NZD / USD vẫn bị mắc kẹt quanh mức 0,7000 đô la, do tác động của RBNZ diều hâu được bù đắp bởi kỳ vọng ngày càng tăng của Fed”.

Lần cuối cùng kiwi là 0,6947 đô la và Úc là 0,7248 đô la.

Trước ngày thứ Tư, đảng cầm quyền của Nhật Bản bỏ phiếu cho một nhà lãnh đạo mới, người gần như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng tiếp theo của đất nước.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde, Chủ tịch Fed Jerome Powell, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda là các tham luận viên tại một diễn đàn của ECB.