Tải Ngay

Chuyengiaforex – Đồng đô la tăng mạnh vào thứ năm (11/11) khi các nhà đầu tư kỳ vọng về vaccine Covid-19, điều này đã làm giảm một đợt tăng gần đây về tài sản rủi ro nhưng vẫn giữ đủ tự tin để hỗ trợ đồng bạc xanh chống lại các tài sản trú ẩn an toàn.

Chỉ số đô la đứng ngay dưới mức cao nhất trong một tuần trong một đêm và đồng đô la đứng gần mức cao nhất một tuần so với đồng franc Thụy Sĩ, đồng thời ở mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yên Nhật.

Đồng yên Nhật, một phương tiện phổ biến để đặt cược với đồng đô la, hiện ở mức 105,41 mỗi đô la, thấp hơn khoảng 2% so với mức cao nhất trong 8 tháng và so với đồng bạc xanh vào tuần trước, khi Joe Biden dẫn đầu trong cuộc bầu cử Mỹ đã thúc đẩy làn sóng bán đô la.

Đồng euro rớt 0,3% qua đêm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết họ sẽ tập trung vào việc mua trái phiếu và các khoản cho vay giá rẻ để thúc đẩy các nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch. Trong khi đồng bảng Anh giảm giá khi các cuộc đàm phán thương mại Brexit kéo dài.

Chỉ trong Antipodes là đồng đô la yếu hơn hoặc ổn định, sau khi kiwi nhảy vọt sau sự điều chỉnh tăng trong dự báo tỷ giá tiền mặt “không bị giới hạn” của Ngân hàng Dự trữ New Zealand, khiến các nhà giao dịch cắt giảm kỳ vọng về tỷ giá âm.

Người đứng đầu chiến lược ngoại hối của Ngân hàng Quốc gia Úc, Ray Attril, cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đã có một thị trường đầu cơ ngày càng thoải mái với việc bán đô la Mỹ ngắn hạn”.

Ông nói: “Sau đó, chúng tôi có tin tức về vaccine và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đột biến, điều mà tôi nghĩ chỉ đóng vai trò như một kiểm tra nhỏ về sự trượt giá không kiểm soát của đồng đô la Mỹ”.

“Nhiều vị trí có lẽ đã bị siết chặt. Tôi nghĩ rằng đó là một điều kiện của thị trường chứ không phải là một phản ứng cơ bản mạnh mẽ hoặc một sự thay đổi suy nghĩ về đồng đô la Mỹ ”.

So với một rổ tiền tệ, đồng đô la đã giảm hơn 10% từ mức đỉnh của tháng 3 xuống mức thấp nhất trong 10 tuần vào thứ Hai. Kể từ đó, nó đã tăng gần 1%, chủ yếu là nhờ vào việc bán các tài sản trú ẩn an toàn sau khi Pfizer thông báo rằng họ có một loại vaccine hiệu quả.

Sự sụt giảm của đồng đô la đã được dự đoán là do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm vì Cục Dự trữ Liên bang hứa hẹn tỷ lệ thấp trong thời gian dài và hy vọng về sự phục hồi toàn cầu sẽ nâng các đồng tiền khác.