Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu châu Á tăng cao hơn vào thứ Hai, tìm cách kéo dài đà tăng gần đây của họ lên tuần thứ ba nếu số liệu việc làm của Mỹ cho thấy sự hồi sinh dự kiến ​​trong việc tuyển dụng vào tháng Năm và giữ cho sự phục hồi toàn cầu theo hướng.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) là một công ty nhỏ hơn, đã tăng 2,2% trong tuần trước. Nikkei của Nhật Bản (.N225) đi ngang , trong khi Úc (.AXJO) tăng 0,2% lên mức cao nhất mọi thời đại.

Thị trường ở Mỹ và Anh đóng cửa nghỉ lễ, nhưng hợp đồng tương lai vẫn giao dịch ở châu Á với Nasdaq tăng 0,2% và S&P 500 tăng 0,1%.

Sự kiện chính trong tuần sẽ là bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu với dự báo trung bình là 650.000 nhưng kết quả không chắc chắn sau mức tăng 266.000 yếu đáng kinh ngạc của tháng Tư.

Con số tháng 4 đó thấp hơn gần 750.000 so với dự báo, là lần “bỏ lỡ” lớn nhất trong lịch sử của loạt phim.

Nhà kinh tế Kevin Cummins của NatWest Market lưu ý rằng ngay cả khi tổng biên chế tăng khoảng 550.000 người vẫn sẽ thấp hơn 7,7 triệu người so với mức tháng 2 năm 2020.

Ông nói thêm: “Thị trường lao động còn lâu mới được phục hồi. “Theo quan điểm của chúng tôi, dữ liệu không có khả năng thuyết phục Chủ tịch Fed Powell rằng tiến độ đã đủ đáng kể để bắt đầu báo hiệu giảm dần.”

Cục Dự trữ Liên bang nhóm họp tiếp theo vào ngày 16 tháng 6 và tuần này sẽ là cơ hội cuối cùng để các thành viên thảo luận về chính sách trước khi thời gian ngừng hoạt động bắt đầu vào ngày 5 tháng 6.

Cho đến nay, các nhà đầu tư đã khẳng định với Fed rằng thị trường lao động cần phải cải thiện nhiều hơn nữa trước khi đàm phán về việc giảm bớt. Điều đó đã giúp lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống 1,58% vào thứ Sáu ngay cả khi dữ liệu về lạm phát cơ bản đứng đầu dự báo.

Sự thành công về kinh tế của Hoa Kỳ có một mặt trái là nó đã làm gia tăng mạnh thâm hụt thương mại của đất nước và làm tăng thêm nhu cầu tài trợ nước ngoài cho sự thiếu hụt ngân sách vốn đã rất lớn.

“Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với thời kỳ thâm hụt tài chính cao và mức nợ tăng trong tương lai gần, đảm bảo rằng rủi ro ‘thâm hụt kép’ đối với đồng USD sẽ vẫn là một đặc điểm của bối cảnh thị trường trong nhiều năm tới”, Ray Attrill, người đứng đầu. của chiến lược FX tại NAB.

Chỉ số đô la đứng ở mức 90.062, gần mức thấp nhất trong 5 tháng. Đồng euro ổn định ở mức 1,2190 đô la, chỉ giảm mức cao nhất trong 4 tháng là 1,2266 đô la đạt được vào tuần trước.

Đồng đô la đã tăng giá tốt hơn so với đồng yên Nhật khi các nhà đầu tư vay tiền này với lãi suất siêu thấp để mua các tài sản có năng suất cao hơn. Đồng đô la lần cuối ở mức 109,93 yên sau khi chạm mức cao nhất trong hai tháng là 110,19 vào tuần trước.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng 1,7% cho đến nay trong tháng 5 để giao dịch ở mức cao nhất trong ba năm và phá vỡ mức quan trọng về mặt tâm lý là 6,4 trên một đô la.

Những lo ngại về lạm phát toàn cầu và sự biến động mạnh của tiền điện tử là lợi ích cho vàng đang giữ ở mức 1.903 đô la, sau khi chạm mức cao nhất trong 4 tháng ở 1.1912 đô la vào tuần trước.

Giá dầu ổn định sau khi tăng hơn 5% vào tuần trước để đạt mức cao nhất trong hai năm đóng cửa khi kỳ vọng nhu cầu toàn cầu phục hồi làm tăng lo ngại về nguồn cung nhiều hơn từ Iran khi lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào OPEC trong tuần này khi tổ chức này xem xét lại thỏa thuận cung cấp và bất kỳ dấu hiệu nào về việc tăng sản lượng có thể gây áp lực lên giá.

Dầu Brent tăng 21 cent lên 68,93 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 26 cent lên 66,58 USD.