Tải Ngay

ChuyengiaforexDự báo lợi nhuận quý II của eBay Inc (EBAY.O) thấp hơn kỳ vọng của thị trường vì nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ lớn hơn bao gồm Amazon.com Inc (AMZN.O) cho một phần của sự bùng nổ mua sắm trực tuyến do đại dịch gây ra. giảm 6%.

Mặc dù công ty tập trung vào hoạt động kinh doanh quảng cáo và thanh toán cũng như nền tảng thương mại điện tử đơn giản hơn đã mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh của mình, Amazon vẫn là điểm đến mua sắm trực tuyến yêu thích của hầu hết người tiêu dùng.

Sự trỗi dậy của Shopify Inc (SHOP.TO) của Canada , công ty đã phá vỡ ước tính thu nhập trước đó vào thứ Tư, cũng gây áp lực lên eBay.

Nhà phân tích Ygal Arounian của Wedbush cho biết: “Nhiều công ty đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhờ số lượng COVID-19 tăng nhanh. Vì vậy, đây là một thách thức tương đối đối với eBay khi không thể hoàn toàn bám lấy lợi nhuận từ đại dịch”.

Doanh thu của nó đã tăng 40% lên 3,02 tỷ đô la trong quý đầu tiên, đánh bại kỳ vọng 2,97 tỷ đô la, nhờ vào sự gia tăng mua sắm trực tuyến trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tuy nhiên, sự bùng nổ thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ chậm lại khi việc triển khai vắc-xin và nới lỏng các hạn chế ở Hoa Kỳ khuyến khích người mua sắm quay trở lại các cửa hàng truyền thống.

Giám đốc điều hành Jamie Iannone cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đang đi đúng hướng mà chúng tôi muốn đạt được từ quan điểm lợi nhuận tổng thể của doanh nghiệp.

Biên lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng lên 27,9% trong quý, từ mức 26,5% của một năm trước đó.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại San Jose, California đã giảm xuống còn 58,80 USD trong thời gian giao dịch kéo dài.