Tải Ngay

ChuyengiaforexTiền điện tử ethereum mở rộng mức tăng lên một đỉnh kỷ lục khác vào thứ Ba, sau khi phá vỡ trên 3.000 đô la lần đầu tiên một ngày trước đó khi các nhà đầu tư đặt cược vào tiện ích ngày càng tăng của nó.

Đầu phiên giao dịch tại châu Á, nó đã giao dịch ở mức cao tới 3.457,64 USD trên sàn giao dịch bitstamp, với mức tăng trong phiên khoảng 17%.

Các nhà giao dịch đã cho rằng lợi nhuận thu được – lên tới khoảng 365% cho đến nay – là để bắt kịp bước nhảy vọt vào cuối năm 2020 của bitcoin và khi các nâng cấp lên blockchain ethereum làm cho nó trở nên hữu ích hơn. 

Tiền điện tử ether đã vượt qua mức 3.000 đô la vào thứ Hai để thiết lập mức cao kỷ lục mới trong một cuộc biểu tình rực rỡ vượt trội so với bitcoin lớn hơn, với các nhà đầu tư đặt cược rằng ether sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết trong một hệ thống tài chính phi tập trung trong tương lai.

Ether, mã thông báo được giao dịch trên blockchain ethereum, đã tăng 3% trên sàn giao dịch Bitstamp lên 3.144,81 đô la trong các giao dịch buổi sáng ở London. Cho đến nay, nó đã tăng 325%, dễ dàng vượt xa mức tăng 95% của bitcoin phổ biến hơn.

James Quinn, giám đốc điều hành tại Q9 Capital, một nhà quản lý tài sản tư nhân tiền điện tử ở Hồng Kông, cho biết một phần, cuộc biểu tình lớn là sự bắt kịp đến cuối năm 2020 của bitcoin.

Ông nói, nó cũng phản ánh những cải tiến đối với blockchain ethereum và sự thay đổi ngày càng tăng đối với “DeFi”, hay tài chính phi tập trung, đề cập đến các giao dịch bên ngoài ngân hàng truyền thống mà blockchain ethereum là một nền tảng quan trọng.

Sự ra mắt của các quỹ giao dịch trao đổi ether ở Canada và nhu cầu tăng cao đối với ví ether để giao dịch các mã thông báo không thể thay thế, chẳng hạn như nghệ thuật kỹ thuật số cũng đã đẩy giá lên.

Tỷ giá chéo của ether / bitcoin đã tăng hơn 100% trong năm nay và đạt mức cao nhất trong 2,5 năm vào Chủ nhật, cho thấy mức độ xoay trở thành tiền điện tử lớn thứ hai khi các nhà đầu tư đa dạng hóa mức độ tiếp xúc của họ.

Minh họa động lực cho các giao dịch mới như vậy, tuần trước Bloomberg đã báo cáo rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu có kế hoạch phát hành trái phiếu kỹ thuật số qua chuỗi khối Ethereum , trong khi JP Morgan có kế hoạch lập quỹ bitcoin được quản lý.

Người khổng lồ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đang tìm cách huy động một quỹ mới trị giá 1 tỷ đô la để đầu tư vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tờ Financial Times đưa tin vào thứ Sáu, nhấn mạnh sự quan tâm trong lĩnh vực này.

Tỷ giá chéo của ether / bitcoin đứng ở mức cao nhất trong hơn hai năm rưỡi vào thứ Ba trong khi bitcoin ổn định ở mức 57.295 đô la.