Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu Brent giao sau mở rộng đà tăng trong ngày thứ Ba do cuộc đình công ở Na Uy dự kiến ​​sẽ làm gián đoạn sản lượng dầu và khí đốt, làm gia tăng lo ngại nguồn cung thắt chặt.

Dầu thô Brent giao sau tăng 82 cent, tương đương 0,7% lên 114,32 USD / thùng vào lúc 0h55 GMT sau khi tăng 2,4% vào thứ Hai.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 2,58 USD, tương đương 2,4%, lên 111,01 USD / thùng, từ mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Không có thỏa thuận nào cho WTI vào thứ Hai vì ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ ngày 4 tháng Bảy.

Hôm thứ Ba, công nhân ngoài khơi Na Uy đã bắt đầu một cuộc đình công sẽ làm giảm sản lượng dầu và khí đốt, công đoàn dẫn đầu hoạt động công nghiệp nói với Reuters.

Cuộc đình công dự kiến ​​sẽ làm giảm sản lượng dầu khí 89.000 thùng dầu tương đương mỗi ngày (boepd), trong đó sản lượng khí đốt chiếm 27.500 boepd, Equinor (EQNR.OL) cho biết.

Theo tính toán của Reuters, sản lượng dầu sẽ bị cắt giảm 130.000 thùng / ngày kể từ thứ Tư, tương ứng với khoảng 6,5% sản lượng của Na Uy.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Dầu thô tăng do sự tập trung của các nhà đầu tư trở lại với dấu hiệu thắt chặt của thị trường”.

Nhìn chung, triển vọng nhu cầu cũng đứng đầu trong mối quan tâm của các nhà đầu tư trong bối cảnh điều kiện tài chính toàn cầu bị thắt chặt rộng rãi khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chống lại lạm phát tràn lan với tốc độ tăng nhanh.

Việc tăng lãi suất cũng xuất hiện ở Úc và Hàn Quốc khi các nhà chức trách cố gắng giảm lạm phát nóng. Tại Hàn Quốc, lạm phát trong tháng 6 đạt mức cao nhất gần 24 năm, làm tăng thêm lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và nhu cầu dầu mỏ.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Dầu vẫn đang phải vật lộn để thoát ra khỏi tình trạng suy thoái kinh tế hiện tại khi thị trường xoay chuyển từ lạm phát sang kinh tế tuyệt vọng”.