Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai, sau khi giảm xuống 2 USD/thùng vào thứ Sáu, do nguồn cung tại Mỹ tăng và dự báo lãi suất tăng nhiều hơn đã làm giảm bớt sự lạc quan về sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 9 cent, tương đương 0,1%, xuống 82,91 USD/thùng lúc 00:51 GMT. Dầu thô Trung cấp West Texas của Hoa Kỳ cho tháng 3, hết hạn vào thứ Ba, ở mức 76,40 USD/thùng, tăng 6 cent. Hợp đồng tháng 4 hoạt động tích cực hơn đã giảm 9 xu xuống còn 76,46 đô la.

Các điểm chuẩn đóng cửa thấp hơn khoảng 4% vào tuần trước sau khi Hoa Kỳ báo cáo tồn kho dầu thô và xăng cao hơn.

Các nhà phân tích của Energy Aspects cho biết trong một báo cáo, Washington cũng đã công bố kế hoạch giải phóng 26 triệu thùng dầu thô từ Kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR), điều này có thể dẫn đến các kho dự trữ cao hơn tại Cushing, Oklahoma, điểm giao hàng cho các hợp đồng WTI, cho đến tháng 5.

Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng lãi suất có thể củng cố đồng đô la cũng hạn chế giá dầu. Đồng bạc xanh mạnh hơn khiến dầu được định giá bằng đồng đô la trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy nguồn cung cải thiện, Kazakhstan sẽ cung cấp 100.000 tấn dầu qua đường ống Druzhba của Nga tới Đức vào tháng 3 cho nhà máy lọc dầu PCK Schwedt .

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết tại châu Á, các nhà đầu tư đang chú ý đến quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về lãi suất thế chấp nhằm hỗ trợ phục hồi lĩnh vực bất động sản và nền kinh tế của nước này. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Các nhà phân tích dự đoán nhập khẩu của Trung Quốc sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2023 do nhu cầu về nhiên liệu vận chuyển tăng và khi các nhà máy lọc dầu mới đi vào hoạt động.

Trung Quốc , cùng với Ấn Độ, đã trở thành những khách hàng mua dầu thô hàng đầu của Nga sau lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu.

Dữ liệu thương mại cho thấy nhập khẩu dầu từ Nga của Ấn Độ đạt mức kỷ lục 1,4 triệu thùng/ngày trong tháng 1.