Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng vào thứ Ba và ổn định ở mức cao hơn sau khi có tin nguồn cung dầu cho Hungary thông qua đường ống dẫn dầu Druzhba tạm thời bị đình chỉ do áp suất giảm.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 72 cent lên 93,86 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas của Mỹ tăng 1,05 USD lên 86,92 USD.

Transneft, công ty độc quyền đường ống thuộc sở hữu nhà nước của Nga (TRNF_p.MM) đã được Ukraine thông báo về sự cố gián đoạn đường ống, hãng thông tấn RIA dẫn lời Transneft cho biết hôm thứ Ba.

Hoa Kỳ cho biết họ đang điều tra các báo cáo chưa được xác nhận rằng tên lửa của Nga đi lạc đã gây ra vụ nổ khiến hai người thiệt mạng tại một ngôi làng Ba Lan gần biên giới với Ukraine. 

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hôm thứ Ba, lệnh cấm của Liên minh Châu Âu đối với dầu thô vận chuyển bằng đường biển của Nga, bắt đầu vào ngày 5 tháng 12, có nghĩa là 1,1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) phải được thay thế .

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Khi bạn nhìn vào những gì chúng tôi thấy từ IEA về dự trữ dầu toàn cầu, điều đó sẽ rất lạc quan.

Thêm hỗ trợ cho giá dầu, giá sản xuất của Hoa Kỳ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10, nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm bớt, điều này có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang giảm tốc độ tăng lãi suất mạnh mẽ. 

Các chỉ số Phố Wall tăng sau dữ liệu, trong khi chỉ số đô la Mỹ giảm, khiến dầu được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Dữ liệu lạm phát là tích cực theo một cách nào đó. Cổ phiếu đã cất cánh từ đó và có vẻ như chúng ta đang bị kéo lên cao hơn nữa”. “Chúng tôi vẫn đang trong hiệu ứng đồng đô la nghịch đảo ở đây.”

IEA dự báo rằng triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ khiến mức sử dụng dầu toàn cầu giảm gần 1/4 triệu thùng/ngày trong quý 4 năm 2022 so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng trưởng nhu cầu chậm lại còn 1,6 triệu thùng/ngày vào năm 2023 từ 2,1 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 5,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 11, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba. Dự trữ xăng tăng khoảng 1,7 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 850.000 thùng.

Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ về hàng tồn kho sẽ được công bố vào thứ Tư.

Tại Trung Quốc, các ca nhiễm COVID còn tăng cao hơn nữa , kể cả ở thủ đô Bắc Kinh, và tốc độ tăng trưởng sản lượng nhà máy của nước này chậm lại .

Ngân hàng đầu tư JPMorgan cắt giảm dự báo hàng quý và cả năm về tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2022 lần thứ 5 kể từ tháng 4, viện dẫn những thách thức kinh tế gia tăng bao gồm lạm phát cao và lãi suất tăng.