Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng vào thứ Năm, kéo dài mức tăng so với phiên trước đó, được thúc đẩy bởi tồn kho dầu thô thấp hơn và nhu cầu xăng cao hơn ở Hoa Kỳ.

Giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 40 cent, tương đương 0,4% lên 107,02 USD / thùng vào lúc 00h10 GMT, sau khi tăng 2,22 USD vào thứ Tư.

Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ (WTI) ở mức 97,78 USD / thùng, tăng 52 cent, tương đương 0,5%, sau khi tăng 2,28 USD trong phiên trước.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước, trong khi nhu cầu xăng của Mỹ tăng trở lại 8,5% trong tuần, theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng.

Xuất khẩu cũng tăng lên mức cao kỷ lục do WTI giao dịch với mức chiết khấu mạnh đối với dầu Brent, khiến việc mua các loại dầu thô của Mỹ trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Về phía cầu, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chuẩn qua đêm lên 3/4 điểm phần trăm, phù hợp với kỳ vọng, để hạ nhiệt lạm phát, trong khi đồng đô la giảm với hy vọng về một con đường tăng giá chậm hơn.

Đồng đô la yếu hơn cũng giúp giá dầu thô đạt được một số mức tăng do nó làm cho dầu, được định giá bằng đô la, rẻ hơn cho người mua ở các quốc gia khác.

Giá cũng được hỗ trợ khi Nhóm Bảy nền kinh tế giàu nhất đặt mục tiêu áp dụng cơ chế giới hạn giá đối với xuất khẩu dầu của Nga vào ngày 5 tháng 12, một quan chức cấp cao G7 cho biết hôm thứ Tư.

Các nhà điều hành cho biết trong tuần này, tăng trưởng sản lượng dầu thô của Mỹ cũng có thể bị hạn chế do sự sẵn có của các thiết bị và nhân viên khai thác, cũng như các hạn chế về vốn.

Trong khi đó, Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream 1 – đường dẫn khí đốt chính của nước này với châu Âu – xuống chỉ còn 20% công suất. Các nhà phân tích cho biết, điều đó có thể dẫn đến việc chuyển sang dùng dầu thô từ khí đốt và nâng giá dầu lên trong ngắn hạn.