Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu tăng khoảng 1% vào thứ Hai sau khi một cơn bão mạnh quét qua Vịnh Mexico , buộc hàng trăm giàn khoan dầu ngoài khơi phải đóng cửa và sơ tán.

Dầu thô Brent tăng 84 cent hay 1,2% lên 73,54 USD / thùng vào lúc 00h01 GMT, sau khi tăng hơn 11% vào tuần trước với dự đoán sản lượng dầu bị gián đoạn.

Dầu Mỹ tăng 53 cent hay 0,8% lên 69,27 USD / thùng, tăng hơn 10% so với tuần trước.

Vào thứ Bảy, các công ty năng lượng đã ngừng sản xuất 91% sản lượng dầu thô, tương đương 1,65 triệu thùng / ngày, ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, theo Cục Thực thi An toàn và Môi trường, khi Ida hướng tới các giàn khoan và cơ sở hạ tầng khác. 

Cơ quan quản lý ngoài khơi cho biết, các công ty dầu khí đã sơ tán 290 cơ sở ngoài khơi và di chuyển 11 tàu khoan ra khỏi nơi nguy hiểm.

Ida đã đổ bộ vào bờ biển gần Cảng Fourchon, Louisiana, một trung tâm của ngành công nghiệp năng lượng ngoài khơi của Vùng Vịnh, lúc 11:55 sáng theo giờ CDT (16:55 GMT) hôm Chủ nhật với tư cách là một cơn bão cấp 4 cực kỳ nguy hiểm, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết.

Những người không thể hoặc sẽ không sơ tán sẽ phải gồng mình cho thử thách khó khăn nhất trong số hàng tỷ đô la được chi cho việc nâng cấp đê điều xung quanh New Orleans gần đó sau cơn bão Katrina hơn một thập kỷ trước.

Hàng trăm dặm đê mới đã được xây dựng xung quanh thành phố sau sự tàn phá do Katrina gây ra, cách đây 16 năm cho đến nay, giết chết hơn 1.800 người.

“Đây là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào đây trong thời hiện đại”, Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo.