Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá dầu giảm vào đầu ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp tuần này của các quan chức từ OPEC và các nhà sản xuất hàng đầu khác về việc điều chỉnh nguồn cung.

Dầu thô Brent giao sau giảm 63 cent, tương đương 0,6% xuống 103,34 USD / thùng vào lúc 0000 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 97,87 USD / thùng, giảm 75 cent, tương đương 0,7%, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 97,55 USD khi giao dịch bắt đầu tại châu Á.

Cả hai hợp đồng đều tăng trở lại hơn 2 đô la / thùng vào thứ Sáu khi tâm lý chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư được cải thiện. Tuy nhiên, cả dầu Brent và WTI đều kết thúc tháng 7 với mức lỗ hàng tháng thứ hai liên tiếp lần đầu tiên kể từ năm 2020, do lạm phát tăng vọt và lãi suất cao hơn làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái sẽ làm xói mòn nhu cầu nhiên liệu.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết doanh số bán nhiên liệu cho người lái xe ở Anh đang suy yếu, trong khi nhu cầu xăng dầu vẫn ở dưới mức trung bình 5 năm cho thời điểm này trong năm. Phản ánh điều này, các nhà phân tích trong một cuộc thăm dò của Reuters đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 4, dự báo giá dầu Brent trung bình năm 2022 của họ xuống 105,75 USD / thùng và 101,28 USD đối với WTI.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào thứ Tư để quyết định về sản lượng của tháng Chín.

Hai trong số tám nguồn OPEC + trong một cuộc khảo sát của Reuters cho biết mức tăng khiêm tốn cho tháng 9 sẽ được thảo luận tại cuộc họp ngày 3 tháng 8, trong khi phần còn lại cho biết sản lượng có thể sẽ được duy trì ổn định.

Cuộc gặp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Ả Rập Saudi vào tháng trước.

Nhà phân tích Helima Croft của RBC Capital cho biết: “Trong khi chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Ả Rập Xê-út không mang lại sản lượng dầu ngay lập tức, chúng tôi tin rằng Vương quốc Anh sẽ đáp lại bằng cách tiếp tục tăng dần sản lượng”.

Đầu tháng 8, OPEC + đã cắt giảm sản lượng kỷ lục hoàn toàn chưa được cam kết kể từ khi đại dịch COVID-19 diễn ra vào năm 2020.

Tổng thư ký mới của nhóm Haitham al-Ghais hôm Chủ nhật nhắc lại rằng tư cách thành viên của Nga trong OPEC + là rất quan trọng cho sự thành công của thỏa thuận, tờ Alrai của Kuwait đưa tin.

Trong khi đó, sản lượng dầu của Mỹ tiếp tục tăng khi số lượng giàn khoan tăng 11 trong tháng 7, tăng kỷ lục trong tháng thứ 23 liên tiếp, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy.