Tải Ngay

Chuyengiaforex – Giá vàng thế giới tăng hơn 20 USD nhờ tác động của đồng đô la yếu đi và sự kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế sắp tới của Mỹ. 

Mỗi ounce vàng thế giới giao ngay tăng lên 1.906 USD (tăng hơn 21 USD) tại thời điểm chốt phiên ngày 1/10. Trong phiên, có lúc giá vàng chạm mốc 1.911 USD, cao nhất từ 22/9. Sáng nay ngày 2/10, giá vàng giao ngay dao động quanh mức 1.904 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang theo sát cuộc đàm phán về gói cứu trợ một lần nữa trong đại dịch Covid-19 giữa Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, Bart Melek nhận định rằng “Gói kích thích mới có thể sẽ khơi lại suy nghĩ cho rằng lạm phát sẽ tiến sát mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ”. Đây sẽ là chất xúc tác tuyệt vời cho giá vàng thế giới cùng với chính sách lãi suất thấp.

Ông cho biết thêm, về khía cạnh kỹ thuật, việc giá vượt qua ngưỡng cản tâm lý quan trọng tại 1900 USD/ounce có khả năng kéo thị trường lên cao hơn nữa.

Đồng Đô la Mỹ trong 1 tuần qua đã xuống đáy so với các tiền tệ còn lại. Điều này làm cho giá vàng rẻ hơn đối với những ai nắm giữ ngoại tệ không phải đồng USD. Song song đó, sản xuất ở Mỹ đột nhiên chững lại trong tháng 9. Bằng chứng là số đơn hàng giảm mạnh. Số yêu cầu xin trợ cấp thất nghiệp mới thấp hơn so với tuần trước đó, nhưng vẫn ở mức cao. Tất cả những yếu tố đó càng làm làm củng cố sức hấp dẫn của các loại kim loại quý.

CEO Govett Precious Metals – David Govett cho biết, “Lực đẩy chính cho vàng là dòng tiền đầu tư và phản ứng trước các số liệu kinh tế, tin tức địa chính trị và đồng đô la”, “Rất nhiều yếu tố tác động vào vàng. Mọi thứ sẽ tồi tệ hơn rồi mới dần cải thiện. Vàng có thể sẽ hưởng lợi từ việc này và quay về mốc 2.000 USD”.