Tải Ngay

Chuyengiaforex – Giá vàng thế giới trong tuần này có sẽ tiếp tục tăng cao vì những ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và kỳ vọng về gói kích thích mới.

Sau những biến động vào đầu tuần, giá vàng thế giới dần đi vào ổn định và đạt mức cao nhất trong hai tuần vào phiên thứ sáu ngày 9/10. Giá mỗi ounce vàng thế giới tăng gần 37 USD tại thời điểm chốt phiên, đạt mức 1.938 USD.

Theo khảo sát với các nhà đầu tư cuối tuần trước của Kitco, giá vàng được dự đoán còn lên cao nữa trong tuần này do cuộc bầu cử tổng thống Mỹ còn đầy bất ổn. Có 76% số người được khảo sát cho rằng giá vàng tăng, 6% dự báo giảm và 18% dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Giám đốc Darin Newsom Analysis, ông Darin Newsom, cho rằng giá vàng đang có tiềm năng tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm dài hạn. Tuy nhiên để biết được đà tăng này có kéo dài hay không cần phải theo dõi thêm,

Mặc dù thị trường đang diễn biến tích cực nhưng giới chuyên môn chưa xác định được giá vàng có thể tăng lên mức 2.000 USD trong ngắn hạn. Chiến lược gia thị trường tại SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski cho rằng giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này, nhưng ông cũng nói thêm rằng đây chỉ là mức tăng trong khuôn khổ mà thôi. Ông cho biết thêm, kim loại quý sẽ chỉ tăng lên cao khi các nước tăng cường thêm các gói kích thích. 

Một số chuyên gia cho rằng đây chỉ là sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. CEO Adrian Day Asset Management, đánh giá rằng việc giá vàng “tiến hai bước, lùi một bước” sẽ kích thích nhà đầu tư quay trở lại. Ông dự báo rằng các yếu tố nền tảng đang diễn ra rất tích cực. Vì vậy, những người đứng bên ngoài có thể sẽ nhận ra vàng sẽ không giảm. Sẽ đến lúc xuất hiện làn sóng mua vàng”.

Chủ biên Eureka Miner’s Report, Richard Baker, cảnh báo rằng kim loại quý vẫn đang có những biến động rất mạnh, trong khi Quốc hội Mỹ  đang có những bất đồng trong thỏa thuận đề xuất đưa ra gói hỗ trợ tiếp theo trong đại dịch. Vì vậy chắc chắn giá vàng còn nhiều thay đổi.