Tải Ngay

Giá Vàng giảm điểm vào thứ Tư ở châu Á ngay cả khi chứng khoán giảm sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ cấp triển vọng kinh tế và đưa dự báo tăng trưởng xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Vàng tương lai được giao dịch trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã giảm 0,1% xuống còn 1.306,65 USD/ounce vào lúc 11:10 PM ET (03:10 GMT).

Chứng khoán châu Á và các tài sản rủi ro khác đã giảm vào thứ Tư sau khi IMF cho biết nền kinh tế toàn cầu sẽ chỉ tăng 3,3% trong năm nay, giảm so với mức dự báo 3,5% hồi tháng 1.

Vàng trú ẩn an toàn, thường di chuyển theo hướng ngược lại với chứng khoán, cũng giảm hôm nay. IMF đã cắt giảm dự báo hai lần trong sáu tháng qua.

Sự không chắc chắn về chính sách thương mại cao hơn và những lo ngại về sự leo thang và trả đũa sẽ làm giảm đầu tư kinh doanh, phá vỡ chuỗi cung ứng và tăng trưởng năng suất chậm. Kết quả là triển vọng về lợi nhuận của công ty có thể làm suy yếu tâm lý thị trường tài chính và làm tăng trưởng chậm lại.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch có thể sẽ chuyển trọng tâm sang cuộc họp tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang được phát hành vào thứ Tư, có thể sẽ cung cấp manh mối về việc liệu ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tạm dừng lãi suất hay chuyển sang nới lỏng.

Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm manh mối về cả triển vọng ngắn hạn và dài hạn của Fed về rủi ro quốc tế và triển vọng kinh tế chung ở Hoa Kỳ.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề nghị ngân hàng trung ương nên cắt giảm lãi suất để chống lại sự tăng trưởng kinh tế dường như đang chậm lại của Hoa Kỳ. Các thị trường cũng theo dõi sát sao về mặt thương mại, vì các báo cáo cho thấy Hoa Kỳ đang xem xét áp dụng thuế quan mới đối với hàng hóa châu Âu bao gồm máy bay trực thăng chở khách mới, pho mát và rượu vang, bộ đồ trượt tuyết và một số xe máy nhất định.

Dữ liệu sản xuất tốt hơn mong đợi từ Trung Quốc và các báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã được trích dẫn là hỗ trợ Vàng trú ẩn an toàn vào đầu tuần này.

 

Xem thêm:

EU quyết đoán đối mặt với Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh tập trung vào thương mại