Tải Ngay

ChuyengiaforexGiá xe Tesla (TSLA.O) đang tăng do áp lực của chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là đối với nguyên liệu thô, Elon Musk cho biết hôm thứ Hai trong một bài đăng trên một tweet .

“Giá tăng do áp lực giá của chuỗi cung ứng lớn trong toàn ngành. Đặc biệt là nguyên liệu thô”, Musk nói trong một tweet.

Anh ấy đã trả lời một tài khoản Twitter chưa được xác minh có tên @ Ryanth3nerd, nói rằng, “Tôi thực sự không thích hướng @tesla tăng giá xe nhưng loại bỏ các tính năng như thắt lưng cho Model Y …”

Vào tháng 5, Tesla đã tăng giá Model 3 và Model Y, lần tăng giá thứ 5 của nhà sản xuất ô tô đối với các loại xe của mình chỉ trong vài tháng, trang web Electrek đưa tin .

Trong một cuộc gọi hội nghị về thu nhập vào tháng 4, Musk cho biết Tesla đã trải qua “một số thách thức chuỗi cung ứng khó khăn nhất”, với lý do thiếu chip. “Chúng tôi gần như thoát khỏi vấn đề cụ thể đó,” anh ấy nói thêm vào thời điểm đó.

Trả lời về việc loại bỏ hỗ trợ thắt lưng ở phía hành khách trong Model Y của Tesla, Musk cho biết, “Thắt lưng di chuyển chỉ được gỡ bỏ ở ghế hành khách phía trước 3 / Y (không có ở ghế sau). Nhật ký cho thấy hầu như không sử dụng. Không đáng giá / khối lượng cho tất cả mọi người khi hầu như không bao giờ được sử dụng. “

Trước đó vào thứ Hai, Electrek đã báo cáo rằng các chủ sở hữu Tesla Model Y mới đang báo cáo rằng những chiếc SUV điện của họ đang được giao mà không có hỗ trợ thắt lưng ở phía hành khách.