Tải Ngay

Trong thời kỳ nền kinh tế đang có nhiều biến động khó lường như hiện nay thì những tài sản an toàn như bất động sản và vàng đang được giới nhà đầu tư quan tâm. Trong đó vàng được ưu tiên hơn cả vì nó có tính thanh khoản cao. Vậy bạn đã nghe đến vàng tài khoản chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giao dịch vàng tài khoản là gì? Những ưu nhược điểm của giao dịch vàng tài khoản và review giao dịch vàng tài khoản tại sàn giao dịch LiteFinance nhé!

Giao dịch vàng là gì?

Vàng được xem là một loại tài sản trú ẩn an toàn. Tức là, khi nền kinh tế gặp nhiều biến động, các đồng tiền liên tục mất giá, vàng là thứ duy nhất an toàn để bạn nắm giữ. Vàng có tính thanh khoản cao chỉ đứng sau tiền mặt và trái phiếu kho bạc Mỹ. Nhưng vàng có một ưu điểm tuyệt vời là giá trị của nó không bị mất đi ngay cả khi nền kinh tế trải qua một đợt lạm phát cao.

Chúng ta vẫn thường nghe đến đầu tư vàng vật chất, nhưng hiện nay còn có một loại giao dịch vàng đó là giao dịch vàng tài khoản thông qua các sàn giao dịch. Giao dịch vàng vật chất thực chất thực chất là việc mua đi bán lại vàng và kiếm lợi nhuận dựa trên biến động giá. Phương pháp này cần nhiều vốn nhưng ít rủi ro. Phương pháp khác là giao dịch vàng tài khoản: Đây là phương thức đầu tư vàng trực tiếp, rủi ro cao hơn vàng vật chất, nhưng bạn chỉ cần ~ 10% vốn để có thể đầu tư (so với phương thức giao dịch thực tế).

Ưu điểm của giao dịch vàng tài khoản so với vàng vật chất

Giao dịch vàng tài khoản có những ưu điểm sau so với giao dịch vàng vật chất

 • Khả năng sinh lợi nhanh: Nếu giao dịch vàng vật chất, bạn phải tốn một khoản thời gian khá lâu để bán vàng ra và thu về lợi nhuận, nhưng với vàng tài khoản, bạn có thể kiếm tiền ngay trong một ngày.
 • Tận dụng đòn bẩy: Khi giao dịch với đòn bẩy, số lợi nhuận bạn kiếm được sẽ tăng lên rất nhiều. Điều đó có nghĩa là khi giao dịch vàng tài khoản bạn sẽ thu được lợi nhuận nhiều hơn so với gioa dịch vàng vật chất
 • Có thể tham gia giao dịch với số vốn nhỏ: Đối với vàng vật chất, bạn cần một số vốn khá lớn để mua vàng. Tuy nhiên, để mua một lot vàng tài khoản, bạn không cần phải tốn nhiều đến thế.

Ưu điểm là thế, nhưng giao dịch vàng tài khoản vẫn tồn tại một số rủi ro liên quan đến:

 • Sàn giao dịch: Nếu bạn chọn nhầm sàn giao dịch scam, hay sàn giao dịch lừa đảo, rủi ro bị cướp tiền của bạn sẽ rất cao.Vì vậy, chọn lựa một sàn giao dịch uy tín là vô cùng cần thiết để bạn hạn chế được rủi ro này.
 • Rủi ro về đòn bẩy: Đòn bẩy cao đồng nghĩa với việc rủi ro cao hơn. Nếu bạn được nhân đôi lợi nhuận, cũng đồng nghĩa với việc bạn nhân đôi thua lỗ. Vì vậy, lựa chọn mức đòn bẩy thích hợp là cần thiết để bạn không bị cháy tài khoản.
 • Nền tảng giao dịch và quá trình nạp/rút: Vì giao dịch vàng tài khoản diễn ra online nên tất cả các quá trình giao dịch, nạp và rút tiền đều tồn tại rủi ro hơn so với việc mua vàng vật chất.

Giao dịch vàng tại sàn giao dịch LiteFinance

Như đã nói ở trên, lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là vô cùng cần thiết để giao dịch của bạn hạn chế rủi ro. LiteFinance là cái tên hàng đầu mà chuyengiaforex muốn gợi ý đến các bạn khi bạn có ý định giao dịch vàng tài khoản. Bởi LiteFinance có những ưu điểm như sau:

 • Đây là sàn có truyền thống lâu đời hoạt động trong lĩnh vực tài chính
 • Có giấy phép CySEC và Marshall uy tín hàng đầu trong ngành
 • Tốc độ khớp lệnh nhanh đến từng micro giây
 • Quá trình nạp và rút tiền minh bạch, bảo mật
 • Có nhiều sản phẩm cho các nhà đầu tư lựa chọn
 • Tận dụng được nền tảng mạng xã hội giao dịch copy trade để giao dịch nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm
 • Và nhiều ưu điểm khác

Kết luận

Trong thời điểm nền kinh tế thế giới đang còn nhiều bấp bênh thì vàng là kênh đầu tư hấp dẫn và an toàn hơn cả. Còn bạn, bạn muốn giao dịch vàng online hay vẫn muốn duy trì mua vàng vật chất truyền thống? Nếu có ý định đầu tư vàng tài khoản thì hãy tham khảo sàn giao dịch LiteFinance xem sao nhé!

Tham khảo thêm các thông tin về tài khoản, sản phẩm giao dịch, đòn bẩy,… tại đây