Tải Ngay

Chuyengiaforex – Google và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã không đạt được thỏa thuận về lệnh bảo vệ đối với các bên thứ ba như Microsoft cung cấp dữ liệu cho chính phủ vì vụ kiện chống lại gã khổng lồ tìm kiếm và quảng cáo.

Google cho biết trong một hồ sơ tòa án hôm thứ sáu rằng công ty này đang thúc ép hai luật sư nội bộ có quyền truy cập vào dữ liệu bí mật trong bối cảnh Bộ Tư pháp và luật sư tại các tiểu bang liên quan đến vụ kiện không đồng ý.

Google tuyên bố họ cần chuẩn bị một số thông tin để chuẩn bị một biện pháp phòng thủ hiệu quả. Nó đảm bảo rằng bất kỳ thông tin bí mật nào sẽ chỉ được cung cấp cho hai luật sư nội bộ tại văn phòng luật sư bên ngoài của Google hoặc theo một cách bảo mật khác.

Chính phủ cho biết rằng việc cho phép các luật sư của Google xem xét “các kế hoạch chiến lược liên quan đến trợ lý giọng nói của đối thủ và các thông tin nhạy cảm về mặt thương mại khác” là rất nguy hiểm vì họ có thể sử dụng sai thông tin để phá vỡ sự cạnh tranh tiềm năng.

Chính phủ cũng cho biết rằng các thông tin có tính bảo mật cao trong vụ kiện chống độc quyền công nghệ lớn gần đây nhất, liên quan đến tập đoàn Microsoft khoảng 20 năm trước, chỉ được cung cấp cho luật sư bên ngoài của công ty.

Các công ty có tài liệu bị tranh chấp trong vụ Google cũng bao gồm Oracle, AT&T, Amazon, Comcast và nhiều công ty khác. Họ có thời gian cho đến thứ sáu tới để đưa ra đề xuất của họ cho các điều khoản của lệnh bảo vệ.

Thẩm phán Amit Mehta của Tòa án Columbia của Hoa Kỳ đang xét xử vụ kiện của Bộ Tư pháp chống lại Google. Chính phủ đã kiện Google vào tháng 10, cáo buộc công ty trị giá 1 nghìn tỷ đô la này sử dụng trái phép cơ chế thị trường của mình để ngăn cản các đối thủ trong thách thức đối với sức mạnh và ảnh hưởng của Big Tech trong nhiều thập kỷ.