Tải Ngay

ChuyengiaforexTập đoàn Microsoft (MSFT.O) có kế hoạch cắt giảm hàng nghìn việc làm với một số vai trò dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong bộ phận nhân sự và kỹ thuật, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông hôm thứ Ba.

Đợt sa thải dự kiến ​​sẽ là vụ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ của Hoa Kỳ, nơi các công ty bao gồm Amazon.com Inc (AMZN.O) và Meta Platforms Inc (META.O) đã công bố các đợt cắt giảm nhân sự để đối phó với nhu cầu chậm lại và triển vọng kinh tế toàn cầu đang xấu đi.

Động thái của Microsoft có thể chỉ ra rằng lĩnh vực công nghệ có thể tiếp tục giảm việc làm.

Nhà phân tích Dan Romanoff của Morningstar cho biết: “Từ góc nhìn toàn cảnh, một đợt sa thải nhân viên đang chờ xử lý khác tại Microsoft cho thấy môi trường không được cải thiện và có khả năng tiếp tục xấu đi”.

Sky News của đài truyền hình Vương quốc Anh đưa tin , trích dẫn các nguồn tin, rằng Microsoft có kế hoạch cắt giảm khoảng 5% lực lượng lao động, tương đương khoảng 11.000 vai trò.

Công ty có kế hoạch cắt giảm việc làm ở một số bộ phận kỹ thuật vào thứ Tư, Bloomberg News đưa tin, theo một người quen thuộc với vấn đề này, trong khi Insider báo cáo rằng Microsoft có thể cắt giảm tới một phần ba nhân viên tuyển dụng.

Các đợt cắt giảm sẽ lớn hơn đáng kể so với các đợt cắt giảm khác trong năm qua, báo cáo của Bloomberg cho biết.

Microsoft từ chối bình luận về các báo cáo.

Công ty có 221.000 nhân viên toàn thời gian, bao gồm 122.000 người ở Hoa Kỳ và 99.000 người quốc tế, tính đến ngày 30 tháng 6, theo hồ sơ.

Microsoft đang chịu áp lực phải duy trì tốc độ tăng trưởng tại đơn vị đám mây Azure của mình, sau vài quý suy thoái trên thị trường máy tính cá nhân đã ảnh hưởng đến doanh số bán thiết bị và Windows.

Nó đã nói vào tháng Bảy năm ngoái rằng một số ít vai trò đã bị loại bỏ. Vào tháng 10, trang tin tức Axios đưa tin rằng Microsoft đã sa thải dưới 1.000 nhân viên ở một số bộ phận.

Cổ phiếu của Microsoft, dự kiến ​​báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý vào ngày 24 tháng 1, cao hơn một chút vào cuối buổi chiều giao dịch.