Tải Ngay

ChuyengiaforexModerna sản xuất vaccine COVID-19 của mình, họ đã gặp Nexus Pharmaceuticals để thảo luận về việc sản xuất vaccine này tại nhà máy mới của công ty ở Wisconsin, nơi có khả năng xử lý và lấp đầy 30 triệu liều mỗi tháng, các nguồn có kiến ​​thức về vấn đề cho biết.

Các nguồn tin cho biết cuộc họp giữa Moderna và nhà sản xuất thuốc đặc trị đã diễn ra vào thứ Ba.

Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng và chính quyền, bao gồm David Kessler, giám đốc khoa học phụ trách phản ứng của Covid và Tim Manning, điều phối viên cung cấp COVID-19, đã tạo điều kiện cho các cuộc giới thiệu và thảo luận giữa Nexus, Moderna và Johnson & Johnson, theo hai nguồn tin.

Mặc dù Tổng thống Joe Biden đã nói rằng sẽ có đủ vắc xin cho tất cả người lớn ở Hoa Kỳ vào tháng 5, nhưng vẫn có thể có những lo ngại về nguồn cung vào cuối năm, đặc biệt nếu mọi người yêu cầu tiêm nhắc lại vào một thời điểm nào đó để bảo vệ chống lại các biến thể vi rút liên quan đến có thể đang lưu hành.

Các nguồn tin cho biết vẫn chưa rõ liệu cuộc họp có dẫn đến một thỏa thuận sản xuất vắc xin tại nhà máy Nexus hay không. Nguồn tài trợ từ Đạo luật Sản xuất Quốc phòng sẽ là điều cần thiết để một thỏa thuận có hiệu quả, một trong những nguồn tin cho biết.

“Moderna đang tìm cách sản xuất nhiều vắc xin hơn … và Nexus có đủ năng lực để làm điều đó,” một trong những nguồn tin cho biết.

Nexus có trụ sở tại Illinois hiện không sản xuất vắc xin COVID-19 nhưng đã xây dựng năng lực để tăng cường sản xuất tại nhà máy mới của họ ở Wisconsin, một trong những nguồn tin cho biết.

Nhà Trắng từ chối bình luận về cuộc họp. Nexus và Moderna cũng từ chối bình luận.

Hôm thứ Ba, Moderna cho biết họ đang đi đúng hướng để cung cấp 300 triệu liều cho Hoa Kỳ vào cuối tháng Bảy, theo đúng cam kết của họ. Moderna đã giao 45 triệu vắc xin cho các bang của Mỹ vào tháng 3.

Giám đốc điều hành của Moderna hôm thứ Tư cho biết công ty không có khả năng tăng tốc đáng kể việc sản xuất vaccine trong vài tháng tới, mặc dù họ dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng đáng kể vào năm 2022.

Chính quyền Biden trước đây đã làm trung gian cho các cam kết giữa các nhà sản xuất thuốc đối thủ để thúc đẩy sản xuất vắc xin COVID-19.

Vào tháng 3, Biden đã thông báo rằng Merck & Co sẽ giúp sản xuất vaccine coronavirus một mũi của Johnson & Johnson.

Bất chấp những nỗ lực của nó, đã có những trở ngại đáng kể.

Ví dụ, khoảng 15 triệu liều vắc xin J&J đã bị lãng phí do bị nhiễm các thành phần từ vụ bắn của AstraZeneca tại một nhà máy ở Baltimore đang sản xuất cả hai. Cơ sở Giải pháp Sinh học Cấp cứu đó giờ sẽ chỉ sản xuất cảnh quay J&J.

Một cách riêng biệt, các cơ quan y tế liên bang của Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã khuyến nghị tạm dừng sử dụng vắc xin J&J COVID-19 trong khi nghiên cứu sáu trường hợp đông máu não hiếm gặp ở phụ nữ dưới 50 tuổi đã được tiêm.