Tải Ngay

ChuyengiaforexSau khi Twitter đồng ý được mua bởi tỷ phú Elon Musk, cổ phiếu Phố Wall tăng, đảo ngược lỗ. Chứng khoán châu Âu giảm xuống mức thấp nhất một tháng và giá hàng hóa giảm vào thứ Hai do lo ngại mới về lãi suất tăng và nền kinh tế suy thoái của Trung Quốc.

Lo ngại về sự bùng phát COVID-19 của Trung Quốc khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng lãi suất cao hơn của Mỹ có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Cổ phiếu của Mỹ đã giảm trong hầu hết phiên giao dịch, kéo dài đà giảm mạnh của tuần trước. Chỉ số Biến động CBOE (.VIX) được gọi là thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, đã chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba.

Twitter Inc (TWTR.N) , cổ phiếu tăng khi có tin Elon Musk, người giàu nhất thế giới, đã ký thỏa thuận trả 44 tỷ USD tiền mặt cho nền tảng truyền thông xã hội có hàng triệu người dùng và các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Sau tin tức về thỏa thuận, Phố Wall đã đảo ngược hướng đi vào một đợt phục hồi muộn của các cổ phiếu tăng trưởng, và Nasdaq kết thúc ở mức cao hơn mạnh.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,7% lên 34.049,46 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) tăng 0,57% lên 4.296,12.

Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 1,29% lên 13.004,85.

“Bạn có thể nói rằng tăng trưởng muốn tăng cả ngày nhưng thị trường đang kìm hãm nó. Tin tức trên Twitter xuất hiện và đó chỉ là một ánh sáng xanh để bắt đầu mua một số tên tuổi tăng trưởng. Họ đã bị bán quá mức trong một thời gian”, Dennis Dick nói , một nhà giao dịch tại Bright Trading LLC.

Trước đó, chỉ số STOXX 600 (.STOXX) của châu Âu giảm 1,8%, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba. Các kho dự trữ hàng hóa giảm 6%, do những lo lắng toàn cầu làm lu mờ kết quả của Tổng thống Pháp hôm Chủ nhật, chứng kiến ​​Emmanuel Macron vượt qua đối thủ cực hữu Marine Le Pen.

Điểm chuẩn của MSCI cho thị trường chứng khoán toàn cầu (.MIWD00000PUS) giảm 0,41% xuống 668,85. Cổ phiếu các thị trường mới nổi (.MSCIEF) giảm 2,61%. Qua đêm, thị trường châu Á có mức giảm hàng ngày tồi tệ nhất trong hơn một tháng do lo ngại Bắc Kinh sẽ quay trở lại tình trạng khóa COVID-19.

“Sự phục hồi của cổ phiếu sau đợt điều chỉnh trong quý đầu tiên đã tác động đến việc tăng lãi suất dài hạn”, Giám đốc Đầu tư Lisa Shale của Morgan Stanley cho biết trong một ghi chú.

“Với việc Fed nói về việc giảm bảng cân đối kế toán nhanh hơn và lớn hơn so với dự đoán, lợi suất thực tế đang tiến gần bằng 0 từ vùng âm sâu của họ. Với việc Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm danh nghĩa bị phá vỡ 2,9%, phần bù rủi ro vốn cổ phần đã giảm mạnh. “

Đồng euro giảm 0,9%, gần mức đáy của phiên và là mức yếu nhất kể từ cuộc hoảng loạn COVED ban đầu vào tháng 3 năm 2020.

Chiến lược gia Jane Foley của Rabobank FX cho biết: “Thực tế là có nhiều điều trong câu chuyện bầu cử Pháp hơn là chiến thắng của Macron vào ngày hôm qua.

Pháp sẽ tổ chức bầu cử quốc hội vào tháng 6, và Macron dường như cũng có khả năng duy trì áp lực đối với lệnh cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga trên toàn châu Âu, vốn sẽ gây ra những tổn thất kinh tế trong ngắn hạn.

“Chúng tôi đã có các quan chức Đức nói tuần trước rằng nếu có lệnh cấm vận năng lượng Nga ngay lập tức thì nó sẽ gây ra suy thoái ở Đức. … điều đó sẽ kéo phần còn lại của châu Âu đi xuống và có tác động trực tiếp đến phần còn lại của thế giới “, Foley nói.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc đã đưa tin rằng người dân được lệnh không rời khỏi quận Chatoyant của Bắc Kinh sau khi một vài chục trường hợp COVID được phát hiện vào cuối tuần qua.

Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong một năm trong khi chứng khoán Trung Quốc chứng kiến ​​đợt lao dốc lớn nhất kể từ đợt bán tháo do đại dịch gây ra hồi tháng 2 năm 2020.SSE

Chỉ số đô la tăng 0,65% và leo lên mức cao nhất trong hai năm. Nó đã chạm mức cao nhất là 1,0695 đô la so với đồng euro.

Các nhà đầu tư tự hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất Mỹ nhanh và chậm đến mức nào trong năm nay và liệu điều đó và các căng thẳng toàn cầu khác có đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái hay không.

Tuần này sẽ có thu nhập của công ty. Gần 180 công ty thuộc chỉ số S&P 500 sẽ báo cáo. Trong số các công ty công nghệ lớn của Mỹ, Microsoft và Google báo cáo vào thứ Ba, Facebook vào thứ Tư và Apple và Amazon vào thứ Năm.

Tại châu Âu, 134 trong số Stoxx 600 sẽ đưa ra kết quả, bao gồm các ngân hàng HSBC, UBS và Santander vào thứ Ba, Credit Suisse vào thứ Tư, Barclays vào thứ Năm và NatWest và BBVA của Tây Ban Nha vào thứ Sáu.

Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng của ING tại châu Á cho biết: “Tôi tự hỏi liệu chỉ cần đáp ứng kỳ vọng là đủ hay không, có vẻ như có lẽ chúng ta sẽ cần nhiều hơn một chút”, Rob Carnell, nhà kinh tế trưởng của ING tại châu Á, cho biết.

Chỉ số Hang Seng (.HSI) của Hồng Kông giảm 3,7% và chỉ số tổng hợp Thượng Hải (.SSEC) giảm hơn 5%.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ấn định điểm giữa của biên độ giao dịch của đồng nhân dân tệ ở mức thấp nhất trong tám tháng, được coi là một cái gật đầu chính thức cho sự trượt giá của đồng tiền này và nhân dân tệ đã được bán thêm, xuống mức thấp nhất trong một năm là 6.5092 mỗi đô la.

Đồng đô la cao hơn đã đẩy vàng giao ngay thấp hơn 1,7% vào lúc 4:53 chiều EST (2053 GMT). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm gần 2% ở mức 1.896 USD. Giá palađi giảm gần 10% do lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.

Về dầu, dầu thô Brent đóng cửa giảm 4% ở 102,32 USD / thùng và dầu thô Mỹ giảm 3,5% ở 98,54 USD, đóng cửa đầu tiên dưới 100 USD kể từ ngày 11/4.

Lợi tức trái phiếu khu vực đồng Euro giảm.

Thị trường tiền tệ đang định giá lãi suất của Mỹ tăng 1 điểm phần trăm tại hai cuộc họp tiếp theo của Fed và ít nhất 2,5 điểm trong năm, đây sẽ là một trong những mức tăng hàng năm lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Tuần này cũng sẽ chứng kiến ​​việc công bố dữ liệu tăng trưởng của Mỹ, số liệu lạm phát của châu Âu và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, sẽ được theo dõi để biết bất kỳ dấu hiệu nào về phản ứng đối với việc đồng yên giảm mạnh, vốn đã mất 10% trong khoảng hai tháng. .