Tải Ngay

ChuyengiaforexMột cơn bão mùa đông lớn đã đổ bộ vào phía Bắc và Tây Mỹ với gió lớn và tuyết rơi dày vào thứ Tư, buộc hàng trăm trường học phải đóng cửa, khiến việc di chuyển bằng đường hàng không bị đình chỉ và khiến việc đi lại bằng đường bộ trở nên khó khăn – nếu không muốn nói là không thể – ở một số nơi các khu vực của Hoa Kỳ.

Hơn 50 triệu người Mỹ đã được tư vấn về thời tiết mùa đông vào sáng thứ Tư khi cơn bão di chuyển qua một vùng rộng lớn ở miền tây và miền bắc Hoa Kỳ và tiến vào miền Đông. Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia cho biết, tuyết sẽ dày tới 2 foot (60 cm) và gió với vận tốc 60 dặm (97 km)/giờ tại một số địa điểm trong ngày và sang thứ Năm.

Tại Sioux Falls, Nam Dakota, tuyết dày khoảng 17 inch (43 cm), gió giật lên tới 45 dặm/giờ (72 kph) và nhiệt độ dao động quanh 10 độ F (âm 5 độ C) đã trừng phạt những người tiếp tục công việc hàng ngày của họ.

Bre Bethke, 37 tuổi, quản lý tại MB Haskett Delicatessen, cho biết: “Trời rất lạnh, nhưng mọi người vẫn muốn uống cà phê và trứng”, sau khi bị thời tiết khắc nghiệt thổi bay mỗi lần cô mở cửa sổ lái xe qua cho một khách hàng đang chờ đợi.

“Khách quen của chúng tôi muốn đến đây và thoát khỏi cái lạnh. Nhưng không phải hôm nay, không đời nào. Thế này là quá nhiều.”

Cơn bão cũng tấn công California và mang theo hỗn hợp tuyết và mưa đá đến phía Đông, bao gồm cả New England, nơi các nhà dự báo thời tiết cảnh báo người lái xe cẩn thận với những con đường trơn trượt.

Frank Pereira, một nhà dự báo thời tiết tại Trung tâm dự báo thời tiết của dịch vụ thời tiết ở College Park, cho biết những con đường phủ đầy tuyết cũng sẽ khiến việc đi lại trở nên nguy hiểm ở Thượng Trung Tây, và các đường dây điện bị đóng băng và cây đổ có thể gây ra sự cố mất điện vào cuối ngày thứ Tư và sang thứ Năm. ,Maryland.

“Du lịch sẽ gần như không thể,” ông nói.

Các chuyên gia cho biết tần suất và cường độ ngày càng tăng của những cơn bão như vậy, xen kẽ với những đợt nắng nóng và khô hạn khắc nghiệt, là những triệu chứng của biến đổi khí hậu. Trong khi Bờ biển phía Đông đã trải qua một mùa đông tương đối ôn hòa, thì Đồng bằng phía Bắc đã trải qua một mùa đông khắc nghiệt về lượng tuyết rơi và nhiệt độ, theo dịch vụ thời tiết.

Trong số các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Trung Tây là Minneapolis, nơi có tuyết dày khoảng 20 inch (50 cm) và gió với vận tốc 45 dặm/giờ (72 km/h) dự kiến ​​sẽ gây ra mất điện.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho những gì có thể là một trong những trận bão tuyết lớn nhất trong lịch sử Minnesota,” Thị trưởng St. Paul Melvin Carter cho biết tại một cuộc họp báo.

Các quan chức địa phương đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Minneapolis và vùng lân cận St. Paul, và những người lái xe được yêu cầu không được ra đường.

Hệ thống trường học của Minneapolis cho biết họ sẽ tổ chức các lớp học từ xa cho hơn 29.000 học sinh trong thời gian còn lại của tuần. Hàng chục khu học chánh đã hủy các lớp học ở Dakotas, Colorado và Wyoming.

Cơn bão đã tàn phá hoạt động đi lại bằng đường hàng không vào buổi sáng. Khoảng 3.500 chuyến bay bị hoãn hoặc hủy trên toàn quốc, bao gồm 470 chuyến bay đến và đi khỏi thành phố Minneapolis, theo Flightaware.com.

Nó cũng tạo ra một dải mưa đóng băng kéo dài từ trung tâm Iowa qua Chicago và đến miền nam Michigan, bao phủ các con đường, cây cối và đường dây điện với lớp băng dày tới 1/4 inch (0,6 cm), Pereira của cơ quan thời tiết cho biết.

Cơn bão đổ bộ vào California hôm thứ Ba và dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần. Một cảnh báo bão tuyết hiếm gặp đã được đưa ra cho các vùng núi của Quận Los Angeles, lần đầu tiên được ban hành bởi cơ quan thời tiết kể từ năm 1989.