Tải Ngay

ChuyengiaforexMoody’s Investors Service hôm thứ Ba cho biết triển vọng ổn định về xếp hạng Aaa của Hoa Kỳ phản ánh quan điểm của họ rằng quốc gia này sẽ nâng hạn mức nợ và tiếp tục đáp ứng đầy đủ và đúng hạn các nghĩa vụ nợ của mình.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã cảnh báo rằng chính phủ có thể cạn kiệt tiền mặt vào ngày 18 tháng 10 nếu trần nợ không được nâng lên hoặc bị đình chỉ, cảnh báo rằng đây sẽ là vụ vỡ nợ đầu tiên. Việc đình chỉ hai năm đối với trần nợ đã hết hạn vào tháng Bảy và các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội vẫn còn mâu thuẫn về việc gia hạn hay tăng trần.

“Ở giai đoạn này, do đảng Cộng hòa kiên quyết từ chối bỏ phiếu đình chỉ hoặc nâng giới hạn nợ, chúng tôi hy vọng rằng đảng Dân chủ có thể sẽ đạt được thỏa thuận trong nội bộ đảng của họ để nâng giới hạn nợ thông qua quy trình điều chỉnh ngân sách, vốn chỉ cần đa số đơn giản. số phiếu của đảng Dân chủ tại Thượng viện (50 thượng nghị sĩ và phó tổng thống), kịp thời để tránh vỡ nợ “, cơ quan xếp hạng tín nhiệm cho biết trong một báo cáo.

Nếu giới hạn không được nâng lên, Moody’s cho biết họ tin rằng chính phủ sẽ ưu tiên thanh toán nợ “để duy trì niềm tin và tín dụng đầy đủ của chính phủ Mỹ và tránh những gián đoạn đáng kể trên thị trường tài chính toàn cầu.”

Moody’s cho biết Hoa Kỳ phải đối mặt với khoản thanh toán lãi suất khoảng 4 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 10, 14 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 11 và 49 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 11 và rằng một khoản thanh toán bị bỏ lỡ sẽ được coi là một khoản vỡ nợ.

“Nói chung, chúng tôi sẽ không coi kết quả đó phù hợp với xếp hạng Aaa và rất có thể sẽ hạ xếp hạng cho tất cả các chứng khoán Kho bạc, trừ trường hợp bất thường các tình tiết giảm nhẹ, “

Tuy nhiên, tác động lên hồ sơ và xếp hạng tín dụng có chủ quyền của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bị hạn chế vì Moody’s cho biết xếp hạng của họ phản ánh tổn thất dự kiến ​​đối với nợ với khoản nợ vỡ nợ của Hoa Kỳ được cho là tồn tại trong thời gian ngắn và được chữa khỏi với tỷ lệ thu hồi 100%.