Tải Ngay

ChuyengiaforexMỹ kêu gọi Trung Quốc và khu vực tư nhân tăng cường tham gia vào lệnh hoãn nợ G20 đối với các nước thu nhập thấp do đại dịch COVID-19 gây ra, và một khuôn khổ chung để cơ cấu lại các khoản nợ của họ.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ cho biết Washington sẵn sàng mở rộng khuôn khổ chung về xử lý nợ đã được G20 và Câu lạc bộ Paris đồng ý, vượt ra ngoài các quốc gia có thu nhập thấp, bao gồm các quốc đảo nhỏ, các quốc gia mong manh và thậm chí một số quốc gia có thu nhập trung bình thấp với nợ cao gánh nặng.

Các quan chức tài chính G20 sẽ xem xét tiến độ về vấn đề nợ khi họ gặp nhau tại Venice vào ngày 9-10 / 7, trong bối cảnh báo động ngày càng tăng về một cuộc khủng hoảng nợ đang rình rập.

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Kristalina Georgieva, đã nhiều lần cảnh báo về “sự phân kỳ nguy hiểm” trong phản ứng đại dịch và triển vọng kinh tế có thể khiến các nước đang phát triển tụt hậu trong nhiều năm.

Một số thực thể Trung Quốc đã không tham gia đầy đủ vào Sáng kiến ​​Đình chỉ Dịch vụ Nợ G20, hoặc khoanh nợ và Washington đang thúc giục Bắc Kinh tham gia đầy đủ hơn vào cả hai sáng kiến, chẳng hạn như cung cấp thêm dữ liệu cho các chủ nợ khác.

Một số tiến bộ đã được thực hiện đối với trường hợp của Chad, quốc gia đầu tiên thực hiện quá trình tái cơ cấu nợ, quan chức này cho biết thêm rằng Washington đang thúc giục tất cả các chủ nợ, nhà nước và tư nhân, nhanh chóng làm phần việc của họ để đảm bảo rằng Chad có thể trở lại một con đường tăng trưởng bền vững.

Quan chức này cho biết Washington sẽ thúc giục các nước G20 tiếp tục cung cấp các biện pháp kích thích tài khóa để hỗ trợ sự phục hồi toàn cầu và thực hiện các khoản đầu tư mang tính chuyển đổi để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bình đẳng thu nhập.

Quan chức này cho biết, một khoản phân bổ 650 tỷ USD Quyền rút vốn đặc biệt mới của IMF, hoặc dự trữ tiền tệ khẩn cấp, sẽ giúp giải quyết những nhu cầu này, đồng thời cho biết thêm rằng Washington đã mở cửa cho một quỹ tín thác mới do IMF đề xuất cho phép các nước giàu chuyển các SDR của họ đến các quốc gia. đang cần.

Cụ thể, IMF hôm thứ Ba cho biết họ “khuyến khích mạnh mẽ sự thành lập nhanh chóng” của một ủy ban gồm các chủ nợ tư nhân cho Ethiopia để có thể giảm nợ kịp thời.