Tải Ngay

ChuyengiaforexNền kinh tế Mỹ “giảm nhẹ” trong tháng 8 khi sự gia tăng mới của virus coronavirus ảnh hưởng đến lĩnh vực ăn uống, đi lại và du lịch, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đưa tin hôm thứ Tư, nhưng nền kinh tế nói chung vẫn nằm trong cơn bão bùng phát sau đại dịch. giá cả, tình trạng thiếu lao động và tình trạng thuê mướn lao động thấp.

“Hoạt động kinh tế giảm tốc phần lớn là do hoạt động ăn uống, đi lại và du lịch ở hầu hết các Quận đều giảm, phản ánh những lo ngại về an toàn do sự gia tăng của biến thể Delta và trong một số trường hợp, hạn chế đi lại quốc tế”, Fed đã báo cáo trong bản tóm tắt Sách màu be mới nhất của nó về thông tin giai thoại về nền kinh tế.

Vẫn là tài liệu, tổng hợp thông tin thu thập được đến ngày 30 tháng 8, sẽ là một phần trong các cuộc thảo luận tại cuộc họp chính sách từ ngày 21 đến 22 tháng 9 của Fed, báo cáo nhu cầu tiếp tục mạnh mẽ đối với người lao động và việc thuê mướn nhân công khó khăn hơn do “tăng doanh thu, nghỉ hưu sớm, chăm sóc trẻ em nhu cầu, thách thức trong việc đàm phán các lời mời làm việc, và nâng cao trợ cấp thất nghiệp. Một số Quận lưu ý rằng lịch trình đi làm lại đã bị lùi lại do sự gia tăng của biến thể Delta. ”

Cơ hội việc làm dồi dào đến mức, Atlanta Fed lưu ý, rằng các nhà hàng bị bao vây bởi “bóng ma ăn thịt”, nơi nhân viên nghỉ việc trong vài ngày sau đó nghỉ việc mà không cần thông báo và chuyển sang nhà hàng tiếp theo.

Các quan chức Fed cho biết, giá tiếp tục tăng.

“Lạm phát được báo cáo là ổn định với tốc độ cao”, các quận của Fed cho biết mức này ở mức vừa phải hoặc mạnh, với chi phí kim loại, vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng và các mặt hàng chủ lực công nghiệp khác tăng lên ở hầu hết các quận.

Fed báo cáo: “Với tình trạng thiếu hụt nguồn lực ngày càng lan rộng, áp lực giá đầu vào tiếp tục lan rộng”, Fed báo cáo, gây đau đầu cho các ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất bia và quần áo cưới.

“Một người liên hệ báo cáo đã hoàn lại tiền cho một số tiệc cưới vì váy không đến đúng giờ cho đám cưới,” Richmond Fed báo cáo. Tại quận St. Louis Fed “một nhà máy bia trong khu vực đã báo cáo rằng nhà cung cấp của họ đã tăng giá hai lần giữa đặt hàng và giao hàng cho một pallet nhôm”.

Báo cáo mô tả một bối cảnh khó khăn đối với nền kinh tế Mỹ và Fed đang bước vào mùa thu khi người ta hy vọng sự phục hồi từ đại dịch sẽ có hình dạng rõ ràng hơn.

Rủi ro về việc tăng giá bền vững vẫn có thật, thay vì mờ đi nhanh chóng như các quan chức Fed đã hy vọng.

Mặt khác, “tất cả các Quận tiếp tục báo cáo việc làm tăng lên nói chung,” có thể làm giảm bớt lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng việc làm yếu chỉ với 235.000 vị trí mới trong tháng 8 là bờ của sự suy giảm việc làm trên diện rộng do sự lây lan của biến thể coronavirus Delta. Các nhà phân tích đã kỳ vọng vượt quá 700.000 việc làm mới vào tháng trước.

Các quan chức Fed đang vật lộn với việc khi nào nên giảm 120 tỷ đô la tiền mua trái phiếu hàng tháng như một bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi sắp tới sang chính sách tiền tệ hậu đại dịch, và trong khi một quyết định vẫn có khả năng xảy ra trong năm nay, việc đọc công việc tháng 8 có thể yêu cầu xác nhận thêm rằng việc tuyển dụng sẽ tiếp tục. theo dõi.

“Biến thể Delta đang đè nặng lên chi tiêu của người tiêu dùng và việc làm, và tốc độ tăng trưởng dường như đang chậm lại”, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết hôm thứ Tư.

Williams nói: “Tôi sẽ muốn thấy sự cải thiện nhiều hơn nữa” trên thị trường lao động trước khi quyết định nền kinh tế đã sẵn sàng để Fed cắt giảm một trong những chương trình đại dịch đặc trưng của mình.

Williams nói: “Có thể thích hợp để bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản trong năm nay, nhưng kết luận“ rõ ràng là đại dịch còn lâu mới kết thúc, cả về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế. ”

Dữ liệu mới được công bố hôm thứ Tư cho thấy sức mạnh đã được xây dựng trên thị trường việc làm trong suốt mùa hè, với con số kỷ lục 10,9 triệu việc làm trong tháng Bảy. Điều đó làm lu mờ số lượng người thất nghiệp và khiến một số quan chức tin rằng việc tuyển dụng sẽ vẫn mạnh và cho phép Fed sớm bắt đầu “cắt giảm” trái phiếu của mình.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, James Bullard, cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba trên tờ Financial Times.

Các báo cáo từ các khu vực của Fed chỉ ra rằng sự chậm lại trong việc tạo việc làm trong tháng 8 có thể là do khó khăn trong việc điều chỉnh người lao động vào các vị trí với mức lương mà họ chấp nhận hơn là nhu cầu về nhân viên mới.

“Việc làm tăng trưởng mạnh mẽ nhưng nhu cầu tuyển dụng tiếp tục vượt xa đáp ứng lao động với biên độ rộng,” Fed Minneapolis báo cáo. “Các chuyên gia phát triển lực lượng lao động ở Montana cũng nhấn mạnh khả năng chi trả của nhà ở và chăm sóc trẻ em là những thách thức lớn mà người tìm việc phải đối mặt. Phơi nhiễm COVID-19 vẫn là mối quan tâm lớn của người lao động và người tìm việc ”.

Ngay cả khi lĩnh vực dịch vụ tiêu dùng và kinh doanh “phần nào xấu đi”, Fed San Francisco báo cáo, “tình trạng thiếu lao động đã làm giảm công suất nghiêm trọng tại một số khách sạn, hãng hàng không và nhà hàng, với một khách sạn ở Mountain West phải đóng cửa một số tầng do thiếu nhân viên dọn phòng. ”