Tải Ngay

Netflix đã báo cáo kết quả hỗn hợp về thu nhập quý IV vào thứ Năm, khiến cổ phiếu giảm khoảng 4% trong phiên giao dịch mở rộng.

Đây là cách công ty đã làm so với ước tính của Phố Wall:

EPS: 30 cents, so với dự báo 24 cents theo ước tính đồng thuận của Refinitiv

Doanh thu: 4,19 tỷ đô la, so với dự đoán 4,21 tỷ đô la theo ước tính đồng thuận của Refinitiv

Bổ sung người đăng ký trong nước: 1,53 triệu, so với 1,51 triệu theo dự báo của Factset

Bổ sung người đăng ký quốc tế: 7,31 triệu, so với 6,14 triệu theo dự báo của Factset

Quý này dự kiến ​​sẽ giới hạn một năm đắt đỏ cho Netflix. EPS báo cáo đại diện cho mức giảm 66% từ quý 3 năm 2018 và giảm 27% so với quý trước. Tuy nhiên, doanh thu trong quý giảm theo đúng xu hướng gần đây. Tổng doanh thu quý IV đánh dấu bước nhảy vọt 28% so với năm trước.

Công ty đang hướng tới kết quả thấp hơn dự kiến ​​cho quý đầu tiên của năm 2019. Netflix dự kiến ​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 56 cents trên doanh thu 4,49 tỷ đô la, so với ước tính đồng thuận của Phố Wall là 82 cents và 4,61 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính mới được bổ nhiệm Spence Neumann cho biết, việc chuyển sang nội dung sở hữu đã gây áp lực lên dòng tiền của doanh nghiệp và nhu cầu tiền mặt của doanh nghiệp trong vài năm qua.

Netflix đã thêm nhiều người đăng ký mới hơn dự kiến ​​trong mùa lễ, nhưng cổ phiếu vẫn giảm

Các công ty truyền thông trực tuyến như Netflix và HBO đang ngày càng tin cậy dựa trên các lượt truy cập ban đầu để ngăn chặn các mối đe dọa từ những người mới phát trực tuyến như Amazon, Disney và AT&T. Trong phân khúc nội dung chưa được công bố, bản gốc thương hiệu Netflix chiếm phần lớn lượng người xem.

Netflix đã báo cáo dòng tiền tự do trong quý âm 1,3 tỷ đô la. Công ty hy vọng việc đốt tiền mặt của mình, với tổng trị giá 3 tỷ đô la trong năm, sẽ giữ ổn định vào năm 2019. Sau đó, công ty cho biết, dòng tiền miễn phí sẽ được cải thiện.

Netflix đã bổ sung thêm 8,8 triệu thành viên thanh toán toàn cầu trong quý IV, so với ước tính đã nêu là 7,6 triệu. Công ty đã đăng ký 1,5 triệu thuê bao mới ở Hoa Kỳ và 7,3 triệu thuê bao mới trên toàn thế giới. Netflix đã thêm 29 triệu thuê bao trả phí cho cả năm 2018, cao hơn 33% so với 22 triệu thuê bao trả phí mà họ đã thêm vào năm 2017.

Dịch vụ này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể ở các thị trường quốc tế mới nổi như Ấn Độ và Mexico, khiến công ty gặp phải những cơn gió ngoại hối nhất định.

Netflix cho biết họ tuyên bố 10% thời gian trên màn hình truyền hình ở Hoa Kỳ và họ tính các dịch vụ phi truyền hình như trò chơi video Fortnite trong số các đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng nhất của nó. Các cổ đông đã thưởng cho công ty vì chiến lược nội dung tích cực của mình, khiến cổ phiếu tăng khoảng 30% trong vài tuần đầu năm 2019. Cổ phiếu đã tăng 7% trong một phiên duy nhất vào đầu tuần này, sau khi Netflix tuyên bố họ đang tăng lãi suất trong các kế hoạch phát trực tuyến của mình.

Xem thêm:

Chứng khoán châu Á cuối tuần: Trong phiên tăng điểm khi căng thẳng Mỹ-Trung dịu đi