Tải Ngay

Nỗi lo tăng trưởng toàn cầu có thể sớm nới lỏng sự nắm giữ trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, Jeff Mills của PNC cho biết.

Ông cho biết thêm, khi chúng ta bước sang nửa cuối năm, câu chuyện về tăng trưởng toàn cầu này có khả năng gây ra vấn đề ở Mỹ sẽ chuyển sang ổn định tăng trưởng toàn cầu và sau đó tập trung hơn vào những thứ như thu nhập. Mills đã bị choáng ngợp bởi tuần trước đường cong lãi suất đảo ngược trên hầu hết phố Wall.

Lợi tức trái phiếu kho bạc ngắn hạn vượt qua lợi tức dài hạn, đó được coi là một dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp tới. Ngay bây giờ, có một sắc thái đang diễn ra trong thị trường thu nhập cố định. Có thể nó được đánh giá thấp. Về mặt cấu trúc, đường cong lợi suất thực sự phẳng hơn bình thường. Từ góc độ thời gian, tất cả chúng ta đều biết rằng sự thay đổi giữa đảo ngược và suy thoái là khá lớn.

Các nhà sản xuất cũng cho biết thị trường Trung Quốc, dường như đang chạm đáy. Ở Trung Quốc, đối với một người, bạn bắt đầu nhìn thấy đáy tăng trưởng tín dụng và thường dẫn đầu các PMI toàn cầu. Ngay cả khi bạn nhìn vào châu Âu ngay bây giờ, nó vẫn là một tầm nhìn tối mịt vì nó liên quan đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu, … Chỉ số bất ngờ của Citi có vẻ như nó bắt đầu chạm đáy.

Chỉ số bất ngờ kinh tế Citi, đo lường hiệu quả kinh tế so với kỳ vọng của các nhà kinh tế, đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2017 vào đầu tháng 3. Và trong khi những lo ngại về suy thoái kinh tế ở Đức đã sôi sục kể từ đầu năm 2019, thì trầm trọng hơn vào tuần trước bởi một tín hiệu đáng lo ngại trên thị trường trái phiếu Đức, Mills cho biết điều tồi tệ nhất cũng có thể xảy ra ở đó.

Các thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Sáu cao hơn về sự lạc quan mới mẻ xung quanh một thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. S&P 500 đã ghi lại khởi đầu tốt nhất của nó kể từ năm 1998.

 

Xem thêm:

Vụ kiện của Hoa Kỳ đã đệ đơn chống lại Boeing về vụ tai nạn của hãng hàng không Etopian Airlines