Tải Ngay

ChuyengiaforexCác chỉ số Phố Wall giảm vào thứ Tư khi các nhà đầu tư lo lắng về việc tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang sau khi doanh thu bán lẻ tăng mạnh, trong khi Visa cân nhắc với Dow sau khi Amazon cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ do nhà điều hành ở Anh phát hành.

Target Corp (TGT.N) là nhà bán lẻ tên tuổi mới nhất báo cáo kết quả tích cực, khi họ nâng cao dự báo hàng năm và đánh bại kỳ vọng lợi nhuận, với lý do bắt đầu mua sắm vào kỳ nghỉ sớm.

Nhưng cổ phiếu của công ty đã giảm 5,2%, theo dõi sự sụt giảm của công ty ngang hàng Walmart (WMT.N) vào thứ Ba, do cả hai nhà bán lẻ đều đánh dấu biên lợi nhuận quý thứ ba của họ từ các vấn đề chuỗi cung ứng.

Lowe’s Cos Inc (LOW.N) tăng 0,8% sau khi chuỗi cải tạo nhà nâng dự báo doanh số bán hàng cả năm do nhu cầu cao hơn từ các nhà xây dựng và nhà thầu, cũng như thị trường nhà ở Mỹ phát triển mạnh mẽ. Peer Home Depot (HD.N) cũng đã báo cáo kết quả tốt vào thứ Ba. 

Visa Inc (VN) giảm 5,4% và là lực cản lớn nhất đối với chỉ số Dow sau khi Amazon.com Inc (AMZN.O) cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ tín dụng do công ty này phát hành ở Anh từ năm sau do phí cao. các giao dịch. 

Các khoản lỗ trên Nasdaq (.IXIC) được khắc phục bởi các cổ phiếu công nghệ lớn, có xu hướng tăng trong thời điểm thị trường bất ổn cao.

Trong khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ trong tuần này cho thấy sự gia tăng lạm phát đã không kìm hãm tăng trưởng kinh tế cho đến nay, các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng giá thêm nữa có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng và thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách trước thời hạn.

Joe Saluzzi, đồng quản lý giao dịch tại Themis Trading cho biết: “Nỗi sợ lạm phát vẫn còn đó và những cuộc thảo luận rằng chúng ta đang gặp phải – nó có phải là tạm thời, nó có bị thúc đẩy bởi nguồn cung – điều đó vẫn còn trên thị trường,” Joe Saluzzi, đồng quản lý giao dịch tại Themis Trading in Chatham, New Jersey.

“Fed sẽ giữ chừng nào họ có thể … Nhưng nếu (lạm phát) tiếp tục tăng cao hơn, và bạn tiếp tục thấy áp lực lạm phát, thì câu hỏi sẽ là bao nhiêu và tần suất (lãi suất) sẽ tăng như thế nào.”

Những bình luận trái ngược nhau từ Chủ tịch Fed James Bullard và Mary Daly hôm thứ Ba cũng khiến thị trường thêm bất ổn.

Thu nhập bán lẻ mạnh mẽ trong tuần này sẽ kết thúc một mùa thu nhập quý thứ ba đầy lạc quan, điều này đã đẩy các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả kinh doanh quý III từ Nvidia Corp (NVDA.O) , sau tiếng chuông. Cổ phiếu của nhà sản xuất chip này giảm 0,7%, nhưng đang giao dịch ngay dưới mức cao kỷ lục.

Chỉ số chất bán dẫn Philadelphia (.SOX) cũng dao động dưới mức cao nhất mọi thời đại.

Vào lúc 11:52 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 169,37 điểm, tương đương 0,47% xuống 35.972,85 và chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 5,24 điểm, tương đương 0,11%, ở mức 4.693,45. Nasdaq Composite (.IXIC) phần lớn không thay đổi ở mức 15,974,11.

Tesla tăng 3,8%, trong khi công ty ngang hàng Canoo (GOEV.O) tăng 7,0% trong bối cảnh nhu cầu cổ phiếu EV trên Phố Wall ngày càng tăng. 

Nhưng Rivian Automotive Inc (RIVN.O) đã giảm 16,4%, do các nhà đầu tư chốt lãi từ chuỗi thắng gần 71% kể từ khi cổ phiếu niêm yết vào tuần trước.

Số lượng phát hành giảm nhiều hơn số mã tăng giá với tỷ lệ 2,41 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 2,29 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 30 mức cao mới trong 52 tuần và 5 mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 78 mức cao mới và 169 mức thấp mới.