Tải Ngay

ChuyengiaforexCổ phiếu trên Phố Wall đã kết thúc cao hơn vào thứ Ba trong giao dịch không ổn định, khi các nhà đầu tư tận dụng sự sụt giảm của phiên trước đó để mua lại chúng, trước kết quả của cuộc bầu cử Thượng viện ở bang Georgia, nơi sẽ xác định cán cân quyền lực ở Washington.

Nhìn chung, các nhà phân tích kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ củng cố mức tăng của tháng 12 trong tháng 1, khi các nhà quản lý tài sản tìm cách cân bằng lại danh mục đầu tư vốn đã nghiêng nhiều về cổ phiếu.

Các cuộc thăm dò mới nhất từ ​​trang web dữ liệu 538 ở đây đã đưa ra một chút lợi thế cho hai đối thủ của đảng Dân chủ, những người cần phải chiến thắng cả hai cuộc đua để đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ từ tay đảng Cộng hòa.

Cùng với đa số hẹp của họ trong Hạ viện, một cuộc “quét xanh” của Quốc hội có thể mở ra kích thích tài chính lớn hơn. Nó cũng có thể mở đường cho Tổng thống đắc cử Joe Biden thúc đẩy thông qua quy định doanh nghiệp lớn hơn và thuế cao hơn.

“Có một chính phủ bị chia rẽ là điều mà các nhà đầu tư thường muốn, cho dù bạn là đảng viên Dân chủ hay đảng Cộng hòa. Jack Ablin, Giám đốc đầu tư tại Cresset Capital Management ở Chicago, cho biết các nhà đầu tư thích kiểm tra và cân đối hơn.

“Ý thức của tôi là: chúng ta có thể hiểu rõ về dòng chảy vào ngày mai, vậy tại sao lại đầu tư ngay hôm nay?”, Ông nói thêm.

Chỉ số Biến động Cboe đã đảo lộn sau khi đóng cửa ở mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai, chứng kiến ​​các chỉ số chính của Phố Wall giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi các nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận vào đầu năm. Nó kết thúc giảm 6% ở mức 25,34.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng 167,71 điểm, tương đương 0,55%, lên 30.391,6, S&P 500 tăng 26,21 điểm, tương đương 0,71%, lên 3.726,86 và Nasdaq Composite tăng 120,51 điểm, tương đương 0,95% lên 12.818,96.

Cổ phiếu năng lượng tăng 4,5% do giá dầu tăng, trong khi ngành chăm sóc sức khỏe và vật liệu đạt mức cao kỷ lục mới.

Tuy nhiên, các mặt hàng thiết yếu và tiện ích của người tiêu dùng lại là những thứ tụt hậu.

Ablin của Cresset nói: “Chúng tôi hơi lo lắng về kỳ vọng cao (vào cổ phiếu) của các nhà đầu tư. “Chúng tôi đã xem xét những thứ như tâm lý tăng giá, điều này không đến mức cực đoan, nhưng nó chắc chắn cao hơn mức bình thường. Số dư tiền ký quỹ cũng khá cao, cũng cho thấy sự hài lòng đáng kể. ”

Mặc dù việc bắt đầu triển khai vắc-xin và hỗ trợ tiền tệ lớn đã giúp các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đạt mức kỷ lục gần đây, nhưng việc phát hiện ra một biến thể dễ lây lan hơn của coronavirus và các biện pháp hạn chế liên quan đến vi rút mới nhất đã làm xáo trộn triển vọng kinh tế.

Anh, nơi biến thể mới lần đầu tiên xuất hiện, đã bắt đầu khóa quốc gia lần thứ ba, trong khi New York hôm thứ Hai đã phát hiện trường hợp đầu tiên về đột biến rất dễ lây lan của coronavirus.

Về dữ liệu kinh tế, chứng khoán Mỹ đã tăng giá từ cuộc khảo sát của Viện Quản lý Nguồn cung, cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 2-1 / 2 năm vào tháng 12, có khả năng tăng COVID-19 mới. nhiễm trùng kéo nhu cầu khỏi dịch vụ sang hàng hóa.

Chipmaker Micron Technology Inc đã tăng 4,3% sau khi Citigroup nâng xếp hạng cổ phiếu để “mua” do kỳ vọng về sự phục hồi của nhu cầu và giá cả đối với chip DRAM.

Cổ phiếu niêm yết tại Hoa Kỳ của China Telecom Corp Ltd và China Mobile Ltd tăng lần lượt 8,8% và 9,3%, trong khi của China Unicom Hong Kong Ltd tăng 11,8% sau khi NYSE đảo ngược quyết định hủy niêm yết cổ phiếu.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên NYSE với tỷ lệ 2,86 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,49-1 ủng hộ những người tăng giá.

S&P 500 đã công bố 19 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 117 mức cao mới và 4 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ đạt 14,37 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,09 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.