Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Tư, được thúc đẩy sau vài phút kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhất trí cảm thấy nền kinh tế Mỹ rất mạnh khi họ đang vật lộn với việc kiềm chế lạm phát mà không gây ra suy thoái.

Biên bản từ cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, với đỉnh điểm là lãi suất mục tiêu của quỹ Fed tăng 50 điểm cơ bản – mức tăng lớn nhất trong 22 năm – cho thấy hầu hết các thành viên của ủy ban đánh giá rằng những đợt tăng lãi suất tiếp theo như vậy “có khả năng thích hợp ”tại các cuộc họp tháng 6 và tháng 7 sắp tới. 

Ross Mayfield, nhà phân tích chiến lược đầu tư tại Baird ở Louisville, Kentucky cho biết: “Sự đồng nhất về quan điểm là một điều tốt. “Vẫn còn thiếu sự không chắc chắn về những gì cần phải làm trong thời gian tới.”

“Vào thời điểm (Fed) đến tháng 9, họ sẽ có nhiều dữ liệu kinh tế để thực hiện động thái từ đó, vì vậy họ tiếp tục duy trì sự tùy chọn,” Mayfield nói thêm.

Tất cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều biến động hồi đầu ngày trong bối cảnh những lo lắng ngày càng gia tăng bắt nguồn từ các cuộc khảo sát kinh doanh và người tiêu dùng, dữ liệu kinh tế và báo cáo thu nhập doanh nghiệp cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt – ngay cả khi Fed chuẩn bị dội một gáo nước lạnh vào nó để giải quyết hàng thập kỷ -sự lạm phát cao.

Lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất quá mạnh tay có thể đẩy nền kinh tế vào suy thoái bất chấp bằng chứng cho thấy lạm phát đạt đỉnh vào tháng 3 đã làm dấy lên những lo ngại đó.

Mayfield nói: “Có một số sự tin cậy cho rằng lạm phát đang làm (nhiệm vụ của Fed) đối với họ. “Đã có sự hạ nhiệt xảy ra và các điều kiện tài chính đã thắt chặt trong tháng trước do sức mạnh của đồng đô la và sự suy yếu của thị trường chứng khoán.”

Vào thứ Năm, Bộ Thương mại sẽ công bố báo cáo dự kiến ​​thứ hai về GDP quý đầu tiên, mà các nhà phân tích dự kiến ​​sẽ làm chậm lại sự co hẹp hơn một chút so với mức giảm 1,4% hàng quý được báo cáo ban đầu.

Báo cáo Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân (PCE) sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, sẽ cung cấp thêm manh mối về chi tiêu của người tiêu dùng và liệu lạm phát có đạt đỉnh vào tháng Ba hay không, như các chỉ số khác đã đề xuất

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 191,66 điểm, tương đương 0,6%, lên 32.120,28, S&P 500 (.SPX) tăng 37,25 điểm, tương đương 0,95%, lên 3.978,73 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 170,29 điểm, hoặc 1,51% lên 11.434,74.

9 trong số 11 nhóm ngành chính trong S&P 500 tăng, trong đó cổ phiếu tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) dẫn đầu với mức tăng 2,8%.

Amazon.com Inc (AMZN.O) và Tesla Inc (TSLA.O) đã cung cấp mức tăng mạnh nhất cho S&P 500 và Nasdaq, lần lượt tăng 2,6% và 4,9%.

Nhà điều hành cửa hàng bách hóa Nordstrom Inc (JWN.N) đã tăng 14,0% sau dự báo lợi nhuận và doanh thu hàng năm lạc quan của họ.

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Wendy’s Co (WEN.O) đã tăng 9,8% sau khi một hồ sơ pháp lý tiết lộ rằng cổ đông Nelson Peltz đang xem xét một giá thầu tiềm năng để tiếp quản công ty.

Cổ phiếu của Nvidia Corp (NVDA.O) giảm hơn 8% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau khi dự báo doanh thu quý II của công ty không đạt được kỳ vọng.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 3,56 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 2,22 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố ba mức cao nhất trong 52 tuần và 32 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 23 mức cao mới và 255 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 11,19 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 13,27 tỷ cổ phiếu cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.