Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall giảm vào thứ Ba, do lo lắng về tốc độ phục hồi kinh tế chậm lại làm lu mờ hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lập trường thích nghi lâu hơn một chút sau khi báo cáo bảng lương mềm của Mỹ.

Amgen Inc (AMGN.O) và Merck & Co (MRK.N) đã giảm khoảng 2,4% mỗi khi sản xuất dược phẩm kéo xuống chỉ số Dow Jones (.DJI) , sau khi Morgan Stanley cắt giảm xếp hạng của nó trên cổ phiếu để “bình đẳng-weight” từ “quá cân”.

Chín trong số mười một chỉ số phụ giao dịch thấp hơn với các lĩnh vực nhạy cảm với nền kinh tế như công nghiệp (.SPLRCI) , bất động sản (.SPLRCR) và vật liệu (.SPLRCM) giảm điểm hàng đầu.

Tuy nhiên, Nasdaq nặng về công nghệ (.IXIC) đã đạt mức cao kỷ lục trước khi mất hút, khi lợi suất trái phiếu chuẩn đột ngột tăng vọt, ở mức cao nhất kể từ tháng 7, đè nặng lên lĩnh vực thường hoạt động tốt hơn với mức lãi suất thấp môi trường.

Lợi nhuận thu được từ Amazon.com Inc (AMZN.O) , Facebook Inc (FB.O) , Apple Inc (AAPL.O) , Google-chủ sở hữu Alphabet Inc (GOOGL.O) và Netflix (NFLX.O) đã giúp bù đắp ảnh hưởng của lợi suất cao hơn và giữ cho Nasdaq gần mức cao kỷ lục của nó.

Các ngân hàng (.SPXBK) tăng 0,5%, theo dõi lợi suất trái phiếu chuẩn.

“Mọi người vẫn lạc quan về thị trường, nhưng tại thời điểm này, với thị trường ở mức cao nhất mọi thời đại, định giá đắt đỏ và nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại, rất ít nhà đầu tư coi những yếu tố này như một gợi ý để rút tiền ra khỏi Robert Pavlik, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Dakota Wealth cho biết.

Dữ liệu bảng lương tháng 8 rõ ràng vào thứ Sáu tuần trước làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Tuy nhiên, S&P 500 (.SPX) và Nasdaq lần lượt tăng 1,3% và 1,5% kể từ ngày 27/8 sau bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng thị trường việc làm ổn định là mục tiêu thiết yếu để ngân hàng trung ương bắt đầu thu hồi hỗ trợ tiền tệ.

Các chính sách dễ dàng của ngân hàng trung ương và sự lạc quan mở cửa trở lại đã đẩy các chỉ số chuẩn lên mức cao kỷ lục trong vài tuần qua, nhưng lo ngại về việc nhiễm coronavirus Delta đang gia tăng và tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế có thể cản trở đà tăng.

Vào lúc 11:55 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 274,89 điểm, tương đương 0,78% xuống 35.094,20, chỉ số S&P 500 (.SPX) giảm 17,94 điểm, tương đương 0,40%, ở mức 4.517,49 và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 4,98 điểm, tương đương 0,03% lên 15.368,50.

Boeing Co (BA.N) giảm 2,6% sau khi công ty Ryanair (RYA.I) của Ireland cho biết họ đã kết thúc đàm phán với nhà sản xuất máy bay về việc mua máy bay phản lực 737 MAX 10 trị giá hàng chục tỷ USD do chênh lệch giá.

Cổ phiếu của Match Group Inc (MTCH.O) đã tăng 6,5% sau khi S&P Dow Jones Indices cho biết vào thứ Sáu rằng công ty mẹ của Tinder sẽ tham gia vào chỉ số chuẩn.

Columbia Property Trust Inc (CXP.N) tăng 15,2% sau khi Công ty Quản lý Đầu tư Thái Bình Dương cho biết họ sẽ mua lại công ty với giá 2,2 tỷ USD. L4N2Q92J1

Số lượng phát hành giảm nhiều hơn số mã tăng giá với tỷ lệ 2,29 trên 1 trên NYSE và tỷ lệ 1,69 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P đã ghi nhận 12 mức cao mới trong 52 tuần và một mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 97 mức cao mới và 16 mức thấp mới.