Tải Ngay

ChuyengiaforexChứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào thứ Năm, do dữ liệu cho thấy sự cải thiện trên thị trường lao động đã giúp củng cố kỳ vọng vào sự phục hồi kinh tế và thúc đẩy một vòng quay nhỏ đối với các cổ phiếu được coi là có nhiều khả năng hưởng lợi từ sự phục hồi.

Số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 406.000 người do các hạn chế về đại dịch tiếp tục được dỡ bỏ, trong khi một báo cáo riêng cho thấy chi tiêu kinh doanh cho thiết bị tăng nhanh.

Dữ liệu đã giúp nâng cao lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ, với trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao 1,625% và làm giảm sức hấp dẫn của các tên tuổi tăng trưởng cao hơn trong các lĩnh vực như công nghệ (.SPLRCT) đồng thời giúp những người được coi là có nhiều khả năng hưởng lợi hơn từ cải thiện nền kinh tế như tài chính (.SPSY) và vốn hóa nhỏ (.RUT) .

Tuy nhiên, lợi suất kỳ hạn 10 năm vẫn nằm trong phạm vi đã có trong vài ngày, điều này giúp kiểm soát mối lo ngại về lạm phát và hạn chế sự luân chuyển trong các lĩnh vực.

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ dữ liệu kinh tế và bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về các dấu hiệu của lạm phát đang tăng vọt và khả năng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu rút lại các biện pháp kích thích lớn của mình.

“Khi bạn xem xét các tuyên bố thất nghiệp thực sự cho thấy chúng tôi đang tiếp tục đạt được tiến bộ, nếu chúng tôi nhận được một báo cáo việc làm mạnh mẽ trong bản phát hành tiếp theo sẽ cung cấp một số hỗ trợ, cho đến khi đó là sự không chắc chắn, vì vậy tôi không nghĩ là có nhiều Brad McMillan, giám đốc đầu tư của Commonwealth Financial Network, tại Waltham, Mass, cho biết.

“Chúng tôi đã yêu cầu Fed ra mắt và nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ mọi thứ nhưng bây giờ chúng tôi bắt đầu hơi lo lắng, đó rõ ràng là một cơn gió ngược.”

Không chính thức, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 136,72 điểm, tương đương 0,4%, lên 34.459,77, S&P 500 (.SPX) tăng 4,81 điểm, tương đương 0,11%, lên 4.200,8 và Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 1,62 điểm , hoặc 0,01%, lên 13,736,38.

Bị sụt giảm bởi sự yếu kém của cổ phiếu công nghệ, Nasdaq hoạt động kém hơn Dow và S&P.

Hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing (BA.N) đã leo thang sau khi đối thủ châu Âu Airbus (AIR.PA) vạch ra mức tăng sản lượng gần gấp hai lần, với lý do ngành hàng không phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.

Nhà cung cấp General Electric (GE.N) của Boeing đã tăng vọt và cả hai là động lực lớn nhất đối với ngành công nghiệp S&P (.SPLRCI) , lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong ngày.

Các nhà đầu tư hiện sẽ xem xét báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân sẽ đến hạn vào thứ Sáu vì đây là biện pháp lạm phát ưu tiên của ngân hàng trung ương cho mục tiêu dài hạn 2%.

Các quan chức Fed trong những ngày gần đây liên tục khẳng định rằng ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng điều chỉnh hỗ trợ tiền tệ của mình, mặc dù một số ý kiến ​​cho rằng họ sẵn sàng bắt đầu thảo luận về việc giảm kế hoạch mua trái phiếu. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết thị trường lao động đang thắt chặt hơn nhiều người nhận ra.

Các nhà chiến lược kỳ vọng chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm ở mức khoảng 4.300, theo một cuộc thăm dò của Reuters. Chỉ số điểm chuẩn hiện cách mức cao kỷ lục 4.238,04 điểm chưa đến 1%.

Nvidia Corp (NVDA.O) dự báo doanh thu quý hai cao hơn dự đoán của các nhà phân tích , nhưng cổ phiếu giảm do nhà sản xuất chip không thể nói chắc chắn mức tăng doanh thu gần đây của họ là do thị trường khai thác tiền điện tử biến động.