Tải Ngay

Chuyengiaforexphố Wall tăng cao kỷ lục vào thứ Hai, khi mùa thu nhập bắt đầu ở mức cao trong một trong những tuần báo cáo nặng nề nhất của quý với những người làm chuông trong nhiều lĩnh vực sẵn sàng công bố kết quả.

Trong khi Dow và S&P đạt mức cao mới, thì Nasdaq đã vượt trội hơn trong ngày, nhờ lợi nhuận của Tesla và PayPal, và chỉ số công nghệ nặng chỉ cách kỷ lục đóng cửa ngày 7 tháng 9 chưa đầy 1%.

Tesla Inc đã tăng 12,66% lên mức cao mới của chính mình là 1.045,02 USD và đạt 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường, sau khi công ty cho thuê xe hơi Hertz đặt hàng 100.000 xe Tesla, trong khi Morgan Stanley nâng mục tiêu giá cổ phiếu lên 1.200 USD từ 900 USD / cổ phiếu.

Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel ở New York, cho biết: “Tesla, có rất nhiều lời bàn tán ngày nay và việc Hertz đặt một đơn hàng lớn đã tạo ra một số hứng thú,” Tim Ghriskey, chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel ở New York cho biết.

Tesla, đã tăng chín trong mười phiên vừa qua và tăng hơn 28% trong tháng, là động lực lớn nhất cho S&P 500 và Nasdaq. Cũng giúp cải thiện hai chỉ số là PayPal Inc, tăng 2,70% sau khi công ty thanh toán hủy bỏ kế hoạch mua trang web pinboard kỹ thuật số Pinterest Inc với giá lên tới 45 tỷ đô la. Cổ phiếu của Pinterest giảm 12,71%.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 64,13 điểm, tương đương 0,18%, lên 35.741,15, S&P 500 tăng 21,58 điểm, tương đương 0,47%, lên 4.566,48 và Nasdaq Composite tăng 136,51 điểm, tương đương 0,9%, lên 15.226,71.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ Hai đã nuôi hy vọng đạt được thỏa thuận về các kế hoạch chi tiêu lớn của ông trước khi tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ở Scotland, trong khi Nhà Trắng cho biết các nhà đàm phán của đảng Dân chủ đang đạt được thỏa thuận.

Phần lớn trong số 11 lĩnh vực chính của S&P đều tăng, với các cổ phiếu năng lượng và tiêu dùng tùy ý hoạt động tốt nhất, khi các tên tuổi năng lượng nhận được sự thúc đẩy từ một đợt tăng giá dầu khác lên mức cao nhất trong nhiều năm do nguồn cung thắt chặt.

Cổ phiếu của Facebook Inc đã tăng 1,26% so với kết quả hàng quý. Các nhà đầu tư lo ngại rằng giống như Snap Inc, doanh thu quảng cáo của gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể phải đối mặt với gánh nặng của những thay đổi về quyền riêng tư của Apple Inc dường như được bảo đảm khi công ty truyền thông xã hội cảnh báo các quy tắc sẽ đè nặng lên hoạt động kinh doanh kỹ thuật số của họ trong quý IV khi nó báo cáo kết quả sau khi tiếng chuông đóng cửa . Cổ phiếu của nó tăng 2,95% trong giao dịch kéo dài trong giao dịch không ổn định.

Các tên tuổi lớn khác được lên kế hoạch báo cáo trong tuần này bao gồm Apple, Microsoft Corp và công ty mẹ của Google là Alphabet Inc.

Tuần này, 165 thành phần của S&P 500 dự kiến ​​sẽ công bố kết quả hàng quý, theo dữ liệu của Refinitiv. Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập tại các công ty thuộc S&P 500 sẽ tăng trưởng 34,8% so với cùng kỳ năm trước trong quý thứ ba.

Các nhà đầu tư cũng đang đánh giá cách các công ty điều hướng các nút thắt trong chuỗi cung ứng, tình trạng thiếu lao động và áp lực lạm phát để duy trì tăng trưởng. Trong số 119 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến sáng thứ Hai, 83,2% đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

“Rõ ràng là chúng tôi đang ở trung tâm của mùa thu nhập ở đây, và đó là rất nhiều điều đang diễn ra và thu nhập đang đến tốt hơn dự kiến ​​và chúng tôi thực sự lo sợ rằng chúng tôi sẽ thấy một số báo cáo thu nhập xấu do các vấn đề về chuỗi cung ứng và giảm triển vọng, một lần nữa do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Cho đến nay, rất tốt, ”Ghriskey nói.

Cổ phiếu của Kimberley-Clark giảm 2,20% sau khi nhà sản xuất tã giấy Huggies cắt giảm triển vọng lợi nhuận năm 2021 do lạm phát chi phí đầu vào cao hơn.

Số phát hành tăng trước nhiều hơn số phát hành giảm giá trên sàn NYSE theo tỷ lệ 1,91; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,76 trên 1 có lợi cho các mã tăng giá.

S&P 500 công bố 78 mức cao nhất trong 52 tuần và 2 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 161 mức cao mới và 87 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,89 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 10,41 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.