Tải Ngay

Chuyengiaforex – Phố Wall tăng tích cực sau khi có thông báo Tổng thống Trump xuất viện, làm dịu đi những bất ổn trước ngày bầu cử diễn ra.

Các chỉ số của Phố Wall đồng loạt có dấu hiệu tích cực tại thời điểm chốt phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/10. Cụ thể, Dow Jones đạt 28.148 điểm (tăng gần 466 điểm, túc 1,7%), S&P 500 3.408 điểm (tăng 1,8%), Nasdaq Composite 11.332 điểm (tăng 2,3%).

Sau vỏn vẹn 3 ngày điều trị tại Trung tâm Quân y Walter Reed, hôm qua Tổng thống Trump đã đăng thông báo trên kênh Twitter của mình về việc sẽ xuất viện. Điều này khiến chứng khoán Mỹ tăng mạnh lên mức cao nhất trong phiên. Bên cạnh đó, kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới cũng là nhân tố kéo chứng khoán Mỹ đi lên. Trước đó, thông tin Tổng thống Mỹ nhiễm Covid-19 và báo cáo việc làm tháng 9 thấp so với dự đoán làm gói cứu trợ rơi vào tình trạng bế tắc.

Sean Conley, bác sĩ của Tổng thống Trump cho biết sức khỏe của Donald Trump sẽ tiếp tục phục hồi trong 24 giờ sắp tới, tuy nhiên “ông ấy có thể vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm”. Conley cho biết Tổng thống Mỹ sẽ được nhận liều thuốc cuối cùng vào ngày 6/10 tại Nhà Trắng.

Trước đó, thông tin Trump được điều trị bằng dexamethasone trong tình trạng nghiêm trọng khiến Phố Wall lo ngại. Tổng thống Trump được cho rằng đã trải qua 2 lần phải thở oxy kể từ khi nhập viện điều trị.

Đồng thời, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã có cuộc đàm phán qua điện thoại hàng giờ để nói về những điểm chưa thống nhất liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho các cuộc họp tiếp theo vào hôm nay.

Những thông tin tích cực về sức khỏe của Tổng thống Mỹ đã làm tăng khả năng thành công của các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế mới.