Tải Ngay

ChuyengiaforexPhố Wall và giá dầu tăng vào thứ Tư nhờ dữ liệu nhà máy khả quan nhẹ, mặc dù lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm lại và thuế doanh nghiệp cao hơn khiến tâm lý dịu bớt.

Ngành năng lượng (.SPNY) tăng 3,1% dẫn đến sự gia tăng trong các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm do giá dầu tăng do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Điều đó đã giúp S&P 500 (.SPX) tăng từ mức thấp nhất trong hơn ba tuần và chỉ số Dow (.DJI) phục hồi sau mức chạm đáy gần hai tháng vào thứ Ba.

Cổ phiếu công nghiệp (.SPLRCI) là nhóm có hoạt động tốt thứ hai, tăng 0,8% do dữ liệu cho thấy hoạt động của nhà máy trong nước tiếp tục mở rộng trong tháng Tám.

Nhưng ngay cả khi hoạt động tăng hơn 1% so với mức trước đại dịch, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại đáng kể vào tháng trước do sự gián đoạn từ cơn bão Ida và sự hồi sinh của các trường hợp COVID-19.

Các kết quả kinh tế gần đây trên toàn cầu, bao gồm doanh số bán lẻ của Trung Quốc yếu và giá tiêu dùng ở Mỹ tăng trưởng chậm lại, cho thấy sự phục hồi kinh tế trong nửa cuối năm 2021 có thể không xuất sắc như suy nghĩ ban đầu.

Randy Frederick, giám đốc điều hành giao dịch và phái sinh của Trung tâm Schwab cho biết: “Đó chỉ là một sự giảm bớt hoạt động kinh tế, không chỉ ở Hoa Kỳ mà trên toàn cầu … chúng tôi vẫn có biến thể COVID Delta gây ra vấn đề trong nhiều lĩnh vực” cho Nghiên cứu Tài chính.

“Chúng tôi đã ở mức cao nhất mọi thời đại chỉ cách đây một tuần rưỡi, thị trường có xu hướng nhạy cảm với bất kỳ loại tin tức nào, bất kỳ loại dữ liệu kinh tế xấu nào khi nó ở mức cao nhất mọi thời đại.”

Vào lúc 11:56 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 92,87 điểm, tương đương 0,27%, lên 34.670,44, S&P 500 tăng 11,10 điểm, tương đương 0,25% lên 4.454,15 và Nasdaq Composite (.IXIC) mất 9,66 điểm, tương đương 0,06 %, thành 15,028.10.

Cổ phiếu cũng bị xáo trộn trong tuần này bởi các báo cáo rằng chính phủ đang tiến gần hơn đến việc tăng thuế doanh nghiệp, vốn có thể ăn vào thu nhập.

Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tiếp tục giảm gần đây sau khi doanh số bán lẻ của Trung Quốc gây thất vọng, trong khi cuộc khủng hoảng nợ ngày càng gia tăng tại nhà phát triển bất động sản số 2 của Trung Quốc, China Evergrande Group (3333.HK) , làm dấy lên lo ngại về tác động có thể xảy ra đối với các nhà cho vay lớn.

“Các ngân hàng châu Á sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu có một vụ vỡ nợ, nhưng sau đó sẽ có một quá trình phục hồi kéo dài 10 năm. Thị trường đang bị đình trệ. Cách họ quản lý luồng tin tức có vẻ khá thông minh. Họ đã không Keith Temperton, nhà kinh doanh bán hàng tại Forte Securities, cho biết.

Những lo ngại về vụ vỡ nợ của Evergrande càng làm giảm sự thèm muốn đối với chứng khoán Trung Quốc sau khi một loạt các động thái quản lý gần đây chống lại các công ty công nghệ lớn đã xóa sổ hàng tỷ đô la giá trị thị trường.

Apple Inc (AAPL.O) đã giảm 0,6% sau khi mất 1% trong phiên trước đó do phản ứng hơi thờ ơ trước sự ra mắt của Phone 13 và iPad mini mới.

Trong số các động lực khác, nền tảng cho vay GreenSky Inc (GSKY.O) đã tăng hơn 50% sau khi Goldman Sachs Group Inc (GS.N) cho biết họ sẽ mua công ty trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 2,24 tỷ USD.

Cổ phiếu của Goldman Sachs giảm 1%, tụt hậu so với các ngân hàng cùng ngành.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 1,7 trên 1 trên NYSE và khoảng 1,4 trên 1 trên Nasdaq.

S&P 500 đã công bố 2 mức cao nhất trong 52 tuần và 2 mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 61 mức cao mới và 100 mức thấp mới.