Tải Ngay

Qualcomm cho biết vào thứ Tư rằng họ dự kiến sẽ nhận được 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ đô la từ việc thanh toán tiền bản quyền với Apple. Chi tiết, được tiết lộ trong báo cáo thu nhập quý hai của Qualcomm, cho thấy Apple đã trả giá cao để chấm dứt cuộc chiến pháp lý giữa hai gã khổng lồ công nghệ kéo dài qua nhiều châu lục và đe dọa khả năng Apple phát hành iPhone 5G.

Báo cáo thu nhập của Qualcomm cho biết rằng, tài chính cho quý 3 năm tài chính 2019 bao gồm doanh thu ước tính từ 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ đô la từ việc thanh toán (sẽ được loại trừ khỏi kết quả Không GAAP), bao gồm thanh toán từ Apple và giải phóng nghĩa vụ của họ để thanh toán hoặc hoàn trả cho Apple và các nhà sản xuất hợp đồng một số khoản nợ liên quan đến khách hàng.

Kể từ ngày thanh toán vào ngày 16 tháng 4, cổ phiếu Qualcomm lên đã tăng hơn 43%. Cổ phiếu Apple đã tăng hơn 5% trong khoảng thời gian đó, với gần như tất cả lợi nhuận sẽ đến vào thứ Tư sau báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi.

Các công ty giải quyết như một thử nghiệm liên bang giữa hai công ty đang được tiến hành ở San Diego. Thỏa thuận này bao gồm khoản thanh toán một lần từ Apple cho Qualcomm, thỏa thuận cấp phép sáu năm giữa hai công ty và thỏa thuận từ Apple để mua chip Qualcomm. Khoản thanh toán trị giá 225,4 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán thị trường.

 

Xem thêm:

SoftBank đầu tư 1 tỷ USD cho 6% cổ phần của công ty thanh toán Wirecard