Tải Ngay

ChuyengiaforexSamsung Electronics cho biết lợi nhuận quý đầu tiên có khả năng tăng 44%, với các nhà phân tích cho rằng sự gia tăng nhanh chóng của doanh số bán điện thoại thông minh và TV, mặc dù có khả năng giảm thu nhập từ chip sau khi một cơn bão làm ngừng sản lượng của Mỹ.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dự báo lợi nhuận hoạt động từ tháng 1 đến tháng 3 là 9,3 nghìn tỷ won (8,32 tỷ USD), phù hợp với dự báo của nhà phân tích trung bình có trọng số từ Refinitiv SmartEstim.

Doanh thu có khả năng tăng 17% so với cùng kỳ năm trước 65 nghìn tỷ won, công ty cho biết trong một bản công bố thu nhập sơ bộ mà không đưa ra bất kỳ sự phân tích nào về số liệu.

Samsung sẽ công bố thu nhập chi tiết vào cuối tháng này.

Giá cổ phiếu của Samsung giao dịch giảm 0,4% sau khi phát hành so với mức tăng 0,2% của chỉ số KOSPI chuẩn. Cổ phiếu đã tăng khoảng 6,2% cho đến nay trong năm nay so với 8,8% của KOSPI.

Các nhà phân tích cho biết bộ phận di động của Samsung có thể đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động tăng hơn 1 nghìn tỷ won lên khoảng 4,15 nghìn tỷ won sau khi loạt điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S21 của họ bán chạy hơn phiên bản trước với tỷ suất lợi nhuận gấp đôi trong sáu tuần kể từ khi ra mắt vào tháng 1, theo nhà cung cấp nghiên cứu Counterpoint.

Counterpoint cho biết mức giá khởi điểm thấp hơn cho chiếc flagship đã giúp doanh số bán hàng của nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong quý, với S21 có giá thấp hơn 200 USD so với S20, Counterpoint cho biết.

Trong bộ phận chip của mình, các nhà phân tích cho biết lợi nhuận có thể giảm 20% xuống còn 3,6 nghìn tỷ won do chi phí tăng cường sản xuất trong nước cũng như thua lỗ tại nhà máy ở Texas sau khi ngừng hoạt động vào giữa tháng 2, làm giảm lợi ích của nhu cầu mạnh mẽ.

Tháng trước, công ty sản xuất chip nhớ Micron Technology Inc của Mỹ dự báo doanh thu quý III cao hơn dự đoán của các nhà phân tích do nhu cầu tăng cao do sự chuyển dịch toàn cầu sang công việc từ xa.

Dữ liệu từ TrendForce cho thấy, giá chip DRAM được sử dụng rộng rãi trong máy tính xách tay và các thiết bị điện toán khác đã tăng 5,3% trong tháng 1-3 so với ba tháng trước đó. Các nhà phân tích kỳ vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục do tình trạng thiếu chip toàn cầu thúc đẩy người mua tăng cường nguồn cung.

Nhà phân tích Park Sung-soon tại Cape Investment & Securities cho biết: “Giá có thể sẽ tăng hơn nữa trong quý hiện tại do nhu cầu máy chủ ổn định.

Các nhà phân tích cho biết lợi nhuận trong mảng kinh doanh TV và thiết bị gia dụng của Samsung có thể tăng hơn gấp đôi lên khoảng 1 nghìn tỷ won, cũng do nhu cầu ở nhà tiếp tục tăng.

(1 đô la = 1.118.2100 won)