Tải Ngay

SoftBank sẽ đầu tư 900 triệu Euro (1 tỷ USD) vào công ty Wirecard của Đức, như một phần của quan hệ đối tác chiến lược về thanh toán kỹ thuật số.

Wirecard cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu chuyển đổi với thời gian đáo hạn là năm năm, bán chúng độc quyền cho SoftBank.

Các trái phiếu sẽ chuyển đổi thành gần 6% cổ phần trong công ty. Thỏa thuận này vẫn phải được sự chấp thuận của các cổ đông của Wirecard. Nó là một phần của sự ràng buộc giữa hai bên về thanh toán kỹ thuật số, theo Wirecard. SoftBank sẽ giúp công ty, vốn trước đó nó đã loại bỏ Commerzbank khỏi chỉ số DAX blue-chip của Đức năm ngoái, mở rộng sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

Công ty Đức đã trở thành chủ đề của nhiều tranh cãi hồi đầu năm nay sau các báo cáo về vụ bê bối kế toán tại văn phòng Singapore. Một cuộc điều tra của Financial Times đã dẫn đến các cáo buộc rằng công ty đã sử dụng các hợp đồng giả mạo và lạc hậu, có thể để tăng doanh thu.

Wirecard sau đó cho biết họ đã kiện FT về báo cáo của mình. Một công ty luật bên ngoài điều tra các khiếu nại gian lận đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tội phạm có thể đã được thực hiện, nhưng đã xóa trụ sở của công ty về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Cổ phiếu của công ty đã tăng 4,5% trong phiên giao dịch vào thứ Tư.

 

Xem thêm:

Hoa Kỳ chấm dứt tất cả các miễn trừ nhập khẩu dầu Iran, đẩy giá dầu thô tăng vọt!