Tải Ngay

ChuyengiaforexChỉ số S&P 500 giảm từ mức cao kỷ lục vào thứ Tư khi dữ liệu báo hiệu tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại vào tháng trước, trong khi General Motors theo dõi ngày tồi tệ nhất trong hơn một năm bất chấp lợi nhuận trước thuế kỷ lục.

Cổ phiếu của GM (GM.N) giảm 8,3% xuống mức thấp nhất trong hai tuần, nhấn mạnh sự không chắc chắn mà các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải đối mặt tại thời điểm gián đoạn công nghệ và kinh tế. Cổ phiếu của đối thủ Ford Motor Co (FN) giảm 3,2%.

Mười trong số 11 chỉ số S&P thấp hơn, trong đó công nghiệp (.SPLRCI) và năng lượng (.SPNY) lần lượt trượt 0,3% và 2,1%, do dữ liệu cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng Bảy, có khả năng bị hạn chế bởi tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu thô.

Chỉ số blue-chip Dow (.DJI) , có tỷ trọng lớn đối với các cổ phiếu nhạy cảm về kinh tế, giảm 0,8%.

Olivier Sarfati, người đứng đầu bộ phận cổ phiếu tại GenTrust, cho biết: “Thị trường luôn đắt đỏ và mọi người lo lắng về khả năng lạm phát và tỷ giá tăng cao hơn, điều này sẽ biện minh cho một chút nén của bội số,” Olivier Sarfati, người đứng đầu bộ phận chứng khoán tại GenTrust cho biết.

Sau sáu tháng tăng liên tiếp, chỉ số S&P 500 (.SPX) chuẩn đã phải vật lộn để tăng cao hơn trong tháng 8 khi các trường hợp gia tăng của biến thể Delta của coronavirus và lo ngại lạm phát cao hơn đã làm lu mờ một mùa thu nhập doanh nghiệp xuất sắc.

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida hôm thứ Tư cho biết ngân hàng trung ương nên bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023, vì dữ liệu cho thấy thước đo hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục vào tháng trước.

Các cổ phiếu công nghệ nặng ký bao gồm Netflix Inc (NFLX.O) , Amazon.com Inc (AMZN.O) và Facebook Inc (FB.O) , được coi là “những người chiến thắng tại nhà” trong đợt khóa COVID-19 năm ngoái, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn khi lợi suất trái phiếu giảm xuống.

“Lợi tức trái phiếu giảm giống như con chim hoàng yến trong mỏ than và hiện đang giúp cổ phiếu tăng trưởng, trong khi các cổ phiếu chu kỳ lớn đang có dấu hiệu suy yếu có thể do các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về việc thông qua gói cơ sở hạ tầng khổng lồ”, Sam Stovall, giám đốc. chiến lược gia đầu tư tại CFRA Research.

Tâm lý nhà đầu tư đã nhận được sự gia tăng vào thứ Hai sau khi Thượng viện đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, nhưng các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã tranh cãi về các cuộc tranh luận về sửa đổi.

Bây giờ tập trung vào báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động vào thứ Sáu.

Vào lúc 11:57 sáng theo giờ ET, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,84% và S&P 500 giảm 0,41%. Nasdaq Composite (.IXIC) nặng về công nghệ đã đi ngang.

Trong các động thái liên quan đến thu nhập, BorgWarner Inc (BWA.N) giảm 3,9% ngay cả khi nó đánh bại kỳ vọng lợi nhuận do nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với xe mới, trong khi Kraft Heinz Co (KHC.O) giảm 4,2% sau khi cảnh báo về áp lực ký quỹ từ giá cao hơn của các thành phần.

Robinhood Markets Inc (HOOD.O) đã tăng 33,4%, do sự quan tâm từ nhà quản lý quỹ ngôi sao Cathie Wood và các nhà giao dịch thời gian nhỏ đã giúp cổ phiếu tăng phiên thứ tư sau khi ra mắt thị trường quá thấp vào tuần trước.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng 2,29-1 trên NYSE và 1,77-1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 54 mức cao mới trong 52 tuần và ba mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 73 mức cao mới và 67 mức thấp mới.