Tải Ngay

ChuyengiaforexS&P 500 tự hào có mức đóng cửa cao kỷ lục và phiên tăng thứ bảy liên tiếp vào thứ Năm trong khi Nasdaq được thúc đẩy bởi các cổ phiếu nổi tiếng như Tesla Inc (TSLA.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) nhưng sự sụt giảm của cổ phiếu IBM (IBM.N) đã đè nặng lên chỉ số Dow.

Sau khi đạt mức kỷ lục trong ngày vào ngày hôm trước, chỉ số Dow chìm trong sắc đỏ trong hầu hết phiên giao dịch ngày thứ Năm khi IBM giảm 9,6% sau khi bỏ lỡ các ước tính của Phố Wall về doanh thu hàng quý do các đơn đặt hàng trong một bộ phận kinh doanh giảm trước đợt mở bán vào tháng tới.

Trong số 11 ngành chính của S&P, động lực lớn nhất cho điểm chuẩn đến từ nhóm cổ phiếu tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) và chỉ số công nghệ (.SPLRCT) , trong khi cổ phiếu năng lượng (.SPNY) là lực cản lớn nhất do giá dầu thô tương lai giảm do lo ngại về nhu cầu.

Chris Zaccarelli, giám đốc đầu tư tại Independent Advisor Alliance ở Charlotte, North Carolina, cho biết: “Phần lớn bạn đang đối mặt với một ngày hơi rủi ro khi mọi người quay lại các lĩnh vực phòng thủ hơn”, bao gồm cả các công ty công nghệ lớn.

“Bạn đang thấy dầu giảm một chút trong ngày hôm nay nên có khả năng có một số lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Bạn cũng đang thấy một số lo ngại về lạm phát.”

Tuy nhiên, chỉ số Biến động CBOE (.VIX) , còn được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2020. Ngay sau ngày đó, chỉ số biến động đã tăng lên khi COVID-19 đưa nền kinh tế toàn cầu đi xuống.

Theo Shawn Cruz, chiến lược gia thị trường cấp cao tại TD Ameritrade, mức thấp của VIX ngụ ý rằng các nhà đầu tư không thấy sự sụt giảm lớn hoặc tăng giá đối với các cổ phiếu phía trước mặc dù có nhiều lo ngại về các vấn đề chuỗi cung ứng khiến chi phí tăng cao, theo Shawn Cruz, chiến lược gia thị trường cấp cao tại TD Ameritrade.

Cruz nói: “Thị trường có thể cho rằng các vấn đề của chuỗi cung ứng đang làm tăng chi phí sẽ chỉ là tạm thời vì thị trường đang có cơ chế chiết khấu”, định giá theo những gì các nhà đầu tư mong đợi sẽ xảy ra trong tương lai, Cruz nói.

Chiến lược gia này cũng chỉ ra dữ liệu trước đó cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống mức thấp nhất trong 19 tháng vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 6,26 điểm, tương đương 0,02%, xuống 35.603,08, S&P 500 (.SPX) tăng 13,59 điểm, tương đương 0,30%, lên 4.549,78 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 94,02 điểm, hoặc 0,62% lên 15.215,70.

Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập quý 3 của S&P 500 sẽ tăng 33,7% so với cùng kỳ năm ngoái, với khoảng 100 báo cáo của công ty cho đến nay, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Refinitiv.

Tesla là cổ phiếu tăng giá mạnh nhất của Nasdaq, tăng hơn 3%, khi các nhà đầu tư đánh giá thu nhập khả quan của nhà sản xuất ô tô điện, bất chấp cảnh báo về chuỗi cung ứng.

American Airlines (AAL.O) kết thúc tăng 1,9% sau khi công ty báo lỗ hàng quý nhỏ hơn dự kiến, trong khi Southwest Airlines Co (LUV.N) giảm 1,6% sau khi cho biết họ dự kiến ​​lợi nhuận quý hiện tại vẫn khó nắm bắt.

HP Inc (HPQ.N) tăng 6,9% khi các công ty môi giới tăng mục tiêu giá cổ phiếu của họ sau khi nhà sản xuất máy tính và máy in cá nhân dự báo lợi nhuận tài chính 2022 khả quan đã điều chỉnh lợi nhuận và tăng cổ tức hàng năm.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 1,22 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1.00 ăn 1 ủng hộ các mã tăng giá.

S&P 500 đã công bố 60 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 112 mức cao mới và 37 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, 10,07 tỷ cổ phiếu được trao tay so với mức trung bình động 20 ngày là 10,27 tỷ.