Tải Ngay

ChuyengiaforexS&P 500 và Nasdaq đã hoàn thành kỷ lục vào thứ Năm, trong khi chỉ số Dow cũng ghi nhận mức tăng khiêm tốn, do giá hàng hóa cao hơn đã giúp các tên tuổi năng lượng phục hồi và dữ liệu việc làm mới nhất khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng về các vị trí hiện có.

Lĩnh vực năng lượng tăng 2,5%, đảo ngược phần lớn thiệt hại phải chịu trong ba ngày đầu tuần. Kết quả hoạt động hôm thứ Năm được thúc đẩy bởi giá dầu thô của Mỹ tăng 2% do hàng tồn kho của Mỹ giảm mạnh và đồng đô la yếu hơn.

Cabot Oil & Gas Corp và Occidental Petroleum Corp là những cổ phiếu tăng giá lớn nhất, lần lượt tăng 6,7% và 6%, với các công ty dầu khí Exxon Mobil và Chevron Corp đều tăng hơn 2%.

Chỉ số công nghệ rơi vào vùng tiêu cực do một số công ty lớn nhất trong ngành chứng kiến ​​đà tăng gần đây của họ bị đình trệ.

Amazon.com Inc, Microsoft Corp, Facebook Inc và Google-chủ sở hữu Alphabet Inc đều giảm từ 0,2% đến 1,8%. Một ngoại lệ đáng chú ý là Netflix Inc, đã tăng 1,1% để đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại.

Chứng khoán Mỹ thường xuyên đạt mức cao kỷ lục trong vài tuần qua như một mùa thu nhập doanh nghiệp vững chắc và hy vọng về sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương tiếp tục củng cố niềm tin.

Tuy nhiên, mỗi tập dữ liệu mới được xem qua lăng kính về việc liệu các con số có thể ảnh hưởng đến thời gian biểu giảm dần của Cục Dự trữ Liên bang hay không.

Jason Pride, giám đốc đầu tư của khối tài sản tư nhân tại Glenmede, cho biết: “Tôi cảm thấy đôi khi chúng ta cố gắng đọc những lá trà quá khó và Fed đã khá tốt trong việc giao tiếp (giảm dần)”, Jason Pride, giám đốc đầu tư của khối tài sản tư nhân tại Glenmede, cho biết Fed vẫn trên con đường bắt đầu giảm dần vào khoảng cuối năm.

Dữ liệu vào thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước, mặc dù trọng tâm sẽ là báo cáo việc làm hàng tháng của Bộ Lao động vào thứ Sáu để tạo tiền đề cho cuộc họp chính sách của Fed vào cuối tháng này.

Greg Boutle, người đứng đầu chiến lược cổ phần và phái sinh của BNP Paribas, cho biết: “Bạn phải nhìn thấy những nhịp đập hoặc sai sót rất lớn trong dữ liệu này để thực sự thay đổi suy nghĩ của mọi người.

“Các nhà đầu tư hoặc ở trong trại tái chuẩn hóa này nghĩ rằng lạm phát sẽ không xảy ra, hoặc họ tin rằng sẽ có một số tồn tại đối với lạm phát. Thực sự, nó sẽ là một tập hợp các nhịp đập hoặc sai sót sẽ là kim chỉ nam cho các nhà đầu tư và Fed, thay vì một điểm dữ liệu duy nhất ”.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 131,29 điểm, tương đương 0,37%, lên 35.443,82, S&P 500 tăng 12,86 điểm, tương đương 0,28%, lên 4.536,95 và Nasdaq Composite tăng 21,80 điểm, tương đương 0,14%, lên 15.331,18.

Bất chấp lũ quét chết người ở Thành phố New York, giao dịch trên Phố Wall vẫn hoạt động bình thường.

Wells Fargo tăng 2,6% sau ba phiên thua lỗ liên tiếp. Người cho vay đã bị cân nhắc bởi một báo cáo rằng họ có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt theo quy định hơn nữa về tốc độ bồi thường cho các nạn nhân của một vụ bê bối bán hàng kéo dài nhiều năm.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 9,23 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 9,01 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 công bố 78 mức cao nhất trong 52 tuần và một mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 154 mức cao mới và 14 mức thấp mới.