Tải Ngay

ChuyengiaforexCả S&P 500 và Nasdaq đều đạt mức cao kỷ lục đóng cửa sau ngày thứ Năm hỗn loạn ở Phố Wall, khi các nhà đầu tư tập trung vào thu nhập bán lẻ và công nghệ lạc quan, vượt trội hơn bình luận lạm phát diều hâu từ một nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. .

Ngược lại, chỉ số Dow tiếp tục đóng vai trò tụt hậu, ghi nhận mức giảm thứ ba trong tuần này, khi Cisco Systems Inc (CSCO.O) cân nhắc về điểm chuẩn.

Lạm phát vẫn là trung tâm của các nhà đầu tư, và thị trường chứng khoán ban đầu trượt dốc sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết lạm phát đang ngày càng trở nên phổ biến và kỳ vọng tăng giá trong tương lai đang tăng lên.

Mặc dù vậy, cả S&P và Nasdaq (.IXIC) đều đã tăng trở lại vào cuối buổi sáng, với sự hỗ trợ của Nvidia (NVDA.O) . Nhà sản xuất chip này đã tăng 8,2% sau khi đánh bại các ước tính hàng quý và dự báo doanh thu quý 4 tăng mạnh.

Hiệu suất đã giúp chỉ số bán dẫn Philadelphia (.SOX) tăng 1,8% để đạt kỷ lục thứ hai đóng cửa trong ba phiên.

Lĩnh vực tiêu dùng tùy ý của S&P (.SPLRCD) dẫn đầu mức tăng so với các công ty cùng ngành, tăng 1,5% nhờ thu nhập bán lẻ tích cực từ Macy’s và Kohl’s kết hợp với các báo cáo lạc quan từ Walmart Inc (WMT.N) và Target Corp (TGT.N) vào đầu tuần này.

Macy’s Inc (MN) tăng 21,1%, mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong nhiều thập kỷ, sau khi nâng cao hướng dẫn thu nhập hàng năm và gắn cờ các kế hoạch cho một phần phụ tiềm năng của bộ phận thương mại điện tử.

Công ty ngang hàng Kohl’s Corp (KSS.N) tăng 10,6% sau khi nâng dự báo.

Chỉ số bán lẻ S&P 500 (.SPXRT) đã tăng 2,8% để phá vỡ đỉnh kỷ lục trong phiên thứ ba trong tuần này, khi các nhà đầu tư coi thu nhập là một tín hiệu về nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ vẫn tồn tại do lạm phát gia tăng và các nhà bán lẻ được thiết lập kỳ nghỉ lễ mạnh mẽ.

Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và kinh doanh tại Harvest Volatile Management ở New York, cho biết: “Người tiêu dùng mạnh hơn dự kiến; đó là tin tốt cho cả nước. Người tiêu dùng mạnh hơn là sự phản ánh của nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, lo ngại về áp lực tăng giá tiếp tục gia tăng, cùng với sự không chắc chắn về kế hoạch thắt chặt của Fed đã khiến Phố Wall tắt tiếng trong tuần này.

Eric Metz, giám đốc đầu tư của SpiderRock Advisors có trụ sở tại Chicago, cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đã đánh trúng lãnh thổ mua quá nhiều và việc ổn định sẽ tốt cho chúng tôi để thực hiện bước tiếp theo”.

“Bên ngoài chính sách của Fed hoặc những thất vọng về thu nhập lớn, tôi nghĩ rằng có một số chỗ đứng khá ổn định bên dưới chúng ta, nhưng thị trường có thể thay đổi và vì vậy thận trọng là tên của trò chơi ngay bây giờ.”

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 60,1 điểm, tương đương 0,17%, xuống 35.870,95, S&P 500 (.SPX) tăng 15,87 điểm, tương đương 0,34%, lên 4.704,54 và Nasdaq Composite (.IXIC) thêm 72,14 điểm, hoặc 0,45% lên 15,993,71.

Chỉ số Dow tụt hậu so với các công ty cùng ngành do thua lỗ mạnh đối với nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco, công ty này giảm 5,5% sau khi dự báo doanh thu quý hiện tại thấp hơn kỳ vọng do sự thiếu hụt và chậm trễ của chuỗi cung ứng.

Visa Inc (VN) đã giảm ngày thứ hai, với mức giảm 0,8%, xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2, sau khi có tin Amazon.com Inc (AMZN.O) có thể nối lại quan hệ với công ty thanh toán.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 11,09 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,14 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 40 mức cao nhất trong 52 tuần và 9 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 103 mức cao mới và 407 mức thấp mới.