Tải Ngay

Vừa mới đây, tuyên bố mua lại cổ phần trị giá hơn 1 tỷ USD và hợp tác với một đối thủ cạnh tranh lớn đã đẩy cổ phiếu của tập đoàn Sony Nhật Bản đã tăng mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Sáu.

Trong phiên giao dịch buổi sáng tại Tokyo, cổ phiếu Sony đã tăng vọt hơn 10%, đến mức chưa từng thấy kể từ tháng 12 năm 2018. Bước nhảy vọt sau thông báo thứ Năm của công ty rằng họ sẽ mua lại tới 4,8% tổng số cổ phiếu đã phát hành – trị giá lên tới 200 tỷ Yên (tương đương khoảng 1,82 tỷ USD). Thời gian mua lại sẽ kéo dài từ ngày 17 tháng 5 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Yu Okazaki – nhà phân tích tại Nomura cho biết, hiện tại, công ty có thể vừa đầu tư vào tăng trưởng vừa mang lại lợi nhuận cho cổ đông khi mức dòng tiền tự do được tạo ra từ các doanh nghiệp tăng trưởng và điều này mang lại thuận lợi.

Sony đã công bố một quan hệ đối tác mới với đối thủ cạnh tranh của Microsoft vào thứ Năm, với Sony được thiết lập để sử dụng các dịch vụ đám mây Azure của Microsoft để phát trực tuyến trò chơi và phương tiện truyền thông. Một nhà phân tích đã gọi mối quan hệ đối tác này là một sự phát triển có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp trò chơi video.

Thông báo gần đây và mua lại thị trường từ Microsoft, Amazon, Google và Tencent. Thỏa thuận này đang ở giai đoạn đầu, với nhiều chi tiết cụ thể chưa được xác định.

Nhưng chủ sở hữu của hai thương hiệu giải trí lớn sẽ hợp tác để truyền phát các trò chơi và nội dung tới người tiêu dùng và cung cấp cho các nhà sản xuất trò chơi các công cụ phát triển mới. Sony và Microsoft, cùng với Nintendo, từ lâu đã thống trị không gian bảng điều khiển trò chơi video.

Ngoài ra, hai công ty còn cho biết họ có khả năng cùng nhau phát triển các chip cảm biến hình ảnh mới, mặc dù không có thông tin cụ thể nào được đề cập về cách sử dụng chip này!

Xem thêm:

Berkshire Hathaway của Warren Buffett tiết lộ 900 triệu đô la cổ phần của Amazon