Tải Ngay

ChuyengiaforexThâm hụt ngân sách của Mỹ được công bố vào tháng 3 là 660 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong tháng, do các khoản thanh toán trực tiếp cho người Mỹ theo gói kích thích của Tổng thống Joe Biden được phân phối, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Hai.

Thâm hụt trong sáu tháng đầu năm tài khóa 2021 đã tăng lên mức kỷ lục 1,706 nghìn tỷ USD, so với mức thâm hụt 743 tỷ USD của cùng kỳ năm trước đó.

Đại dịch COVID-19 không có tác động lớn đến sáu tháng đầu tiên của năm tài chính 2020, vì chi tiêu gia tăng gắn với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng do các đợt đóng cửa liên quan đến đại dịch và chi tiêu viện trợ lớn mới không bắt đầu cho đến cuối tháng 3 năm 2020 và tăng mạnh. vào tháng sau, một quan chức Bộ Tài chính nói với các phóng viên.

Thâm hụt tháng 3 năm 2021 là mức thâm hụt hàng tháng cao thứ ba của Hoa Kỳ được ghi nhận, vượt qua khoảng cách 864 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2020 và 738 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020.

Thâm hụt tháng 3, so với mức chênh lệch tài khóa hồi đầu năm là 119 tỷ USD, bao gồm khoản thu 268 tỷ USD và chi tiêu 927 tỷ USD – cả hai đều cao kỷ lục trong tháng đó.

Quan chức Bộ Tài chính cho biết, mức tăng 13% trong các khoản thu tháng 3 được thúc đẩy bởi sự gia tăng thuế khấu trừ từ các cá nhân, thể hiện thu nhập mạnh mẽ của những người Mỹ được trả lương cao hơn, những người có thể làm việc từ xa, quan chức Bộ Tài chính cho biết, cũng như mức việc làm tổng thể được cải thiện so với một chuyên giảm việc làm vào nửa cuối tháng 3 năm 2020.

Các khoản chi trong tháng 3 đã tăng thêm 339 tỷ đô la trong các khoản thanh toán trực tiếp 1.400 đô la được gửi cho nhiều cá nhân theo Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Mỹ của Biden được ban hành vào tháng trước, quan chức Bộ Tài chính cho biết.

Quan chức này cho biết thêm, nhiều nguồn tài trợ hơn từ gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la sẽ được triển khai trong những tháng tới, có khả năng sẽ giữ cho chi tiêu tăng lên.

Trong sáu tháng đầu tiên của năm tài chính 2021, các khoản chi tiêu đạt mức kỷ lục 3,410 nghìn tỷ đô la, trong khi doanh thu là 1,704 nghìn tỷ đô la, Bộ Tài chính cho biết. Tổng các khoản thanh toán trực tiếp trong giai đoạn sáu tháng lên tới 487 tỷ USD, bao gồm cả những khoản từ gói kích thích cuối năm được thông qua dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, quan chức Bộ Tài chính cho biết.